3 động tác đơn giản lấy lại vóc dáng bạn nên tập hằng ngày

Nếu hiểu đúng về cụm từ “lấy lại vóc dáng”, các bạn sẽ thấy rằng nó không chỉ là luyện tập để có được bụng 6 múi, cơ bắp khủng. Một tấm lưng to, rộng nhưng lại hơi gù thì không bao giờ đẹp cả. Mội đôi chân to khỏe nhưng lại thường xuyên bị đau lưng thì còn gì là tự hào.

5 nguyên tắc luyện tập bắp tay có thể bạn chưa biết
4 bài tập giúp bạn có được một phần cơ bụng xiên rắn chắc

1. Trượt cánh tay trên tường

Bài tập này để kiểm tra độ linh hoạt của khớp vai nhưng cũng có tác dụng cải thiện độ chúng. Nếu khi thực hiện, bạn cảm thấy khó chịu hoặc lồng ngực nâng lên quá nhiều, khớp vai của bạn bị bó. Bạn cần thường xuyên luyện tập bài này.

Cách thực hiện:

– Đứng dựa lưng vào tường sao cho đầu, vai và mông tiếp xúc với bề mặt tường, chân hơi choãi ra ngoài một chút.

– 2 tay gập lại dơ cao ngang vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài sao cho phần mu bàn tay và cánh tay tiếp xúc hoàn toàn với tường. Từ từ duỗi thẳng cánh tay sao cho chúng luôn luôn tiếp xúc với tường.

– Khi lên đến vị trí cao nhất thì từ từ gập tay lại, kéo cánh tay trên về sát hông nhưng vẫn giữ chúng tiếp xúc với tường.Thực hiện 3 hiệp x 10-15 lượt/hiệp

2. Nâng hông

Ngày nay, chúng ta ngồi quá nhiều khiến cơ mông bị yếu đi, cơ đùi trước thì co lại, kết quả làm cho xương chậu có xu hướng nghiêng về trước nhiều hơn, gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cột sống. Bài tập này sẽ giúp cơ mông khỏe mạnh hơn và kéo xương chậu về vị trí tự nhiên của nó.

Mời các bạn tham khảo cách thực hiện như trong video dưới đây:

Lưu ý rằng:

  • Thực hiện 5 – 6 lượt mỗi chân và giữ ở vị trí cao nhất trong khoảng 3 -5 giây.

3. Xoay đốt sống ngực

Khi ngồi làm việc với máy tính hoặc viết lách, đa số chúng ta đều vươn người về phía đồ vật thay vì kéo đồ vật hoặc ghế lại gần phía người. Theo thời gian, việc này sẽ làm mất đi tư thế tự nhiên của cột sống. Cụ thể, đầu bạn sẽ có xu hướng vươn về phía trước nhiều hơn. Hãy thường xuyên luyện tập bài xoay đốt xống ngực sau đây để lấy lại vóc dáng cho cột sống:

Lưu ý:

  • Thực hiện 10 lượt mỗi bên và cần luyện tập thường xuyên.

Thành Luân

loading...

languarr