3 sai lầm thường gặp khi tập cơ tay trước

Khi tập luyện cơ tay, chúng ta nên cố gắng chú ý đến tư thế, khối lượng tạ và hơi thở của mình. Thế nhưng rất nhiều người lại hay vướng phải 3 sai lầm dưới đây mà làm giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến xương khớp.

Những bài tập cho cơ tay sau
Bài tập rèn sức chịu đựng nắm đấm – cổ tay cho võ thuật

1. Nghiêng lưng
Thường những người tập cơ tay thường dùng lưng để cộng hưởng cùng cơ tay để nâng cây tạ lên. Điều này rất có hại cho lưng và lại không có tác dụng đến cơ tay. Đầu tiên, hãy ngồi (đứng) thật thoải mái, lưng thẳng không nghiên trước sau và thực hiện động tác.

2. Vai và cùi chỏ không cố định
Cùng với lưng, nhiều người cũng dùng vai và cùi chỏ để đẩy tạ lên cao. Việc lắc vai và cùi chỏ sẽ dẫn đến việc các khớp xương phải chịu đựng khối lượng tạ nên cơ tay hoàn toàn không hoạt động hết năng suất của mình.

 

3. Vung cẳng tay quá xa
Sau động tác đưa tạ lên cao, nhiều trường hợp lại hạ xuống quá xa. Và như thế thì các cơ không được nghỉ ngơi mà phải tiếp tục hoạt động để giữ tạ khỏi rơi xuống.

Lời khuyên cho bạn: Phải đảm bảo tư thế đúng và mức tạ hợp lý để thực hiện bài tập cơ tay này. Hãy đặt lưng thẳng suốt quá trình luyện tập, hai cùi chỏ ép sát vào người, vai cố định và vung cẳng tay một góc khoảng 90 độ. Thêm nữa chúng ta nên kết hợp với hơi thở, tức là khi kéo tạ lên hít vào và khi thả tạ xuống thì thở ra.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cho cơ tay săn chắc

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74056″]

Đăng Huy tổng hợp