4 cách để phát triển kích thước cơ bắp thần tốc

Phát triển kích thước cơ bắp luôn là mơ ước cao nhất của anh em tập thể hình. Và hôm nay, VoThuat.vn xin giới thiệu 4 phương pháp giúp cho bạn đạt được mong ước này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Nâng cao thể lực bài tập Tabata của Matthew Fraser
4 mẹo giúp bạn tập cơ vai dưới hiệu quả

1. Tập luyện chăm chỉ

spider curl

Đương nhiên rồi, cơ bắp của bạn rất cần những giờ tập luyện miệt mài trước khi phát triển kích thước. Nhưng không phải chỉ cần bạn dành 2 giờ tập mỗi ngày là cơ sẽ phát triển nhanh. Bạn nên lập ra một kế hoạch tập luyện và chia nhóm cơ ra theo các ngày trong tuần (mỗi nhóm cơ phải được nghỉ từ 1-2 ngày).

2. Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

bodybuilder eating

Ngoài tập luyện đương nhiên bạn cũng nên “tiếp sức” cơ bắp bằng những thực phẩm chứa nhiều protein, vitamins và vi chất dinh dưỡng. Nếu không, chắc chắn cả cơ thể bạn rất dễ bị đuối và dẫn đến teo cơ. Bạn nên tham khảo các tài liệu về dinh dưỡng phù hợp với khối lượng tập luyện cũng như thể trạng để mang lại hiệu quả cao.

3. Đừng quên chút muối cho bữa ăn

salt

Chất Natri có trong muối ăn “đóng góp” vào việc giúp cơ bắp co giãn tốt và phục hồi chúng sao những thương tổn, mệt nhọc sau nhiều giờ tập luyện. Nói như vậy không phải là khuyến khích bạn ăn nhiều muối vì điều đó sẽ làm bạn dễ mắc phải các vấn đề về tim mạch và thận.

4. Cung cấp 2,5 lít nước/ ngày

water-drink-hydrate

Nước là nguồn sống của cơ thể và mỗi ngày, một người bình thường phải cung cấp ít nhất 2 lít nước để các quá trình hoá học trong cơ thể được diễn ra bình thường. Nhưng đối với người tập thể hình thì cộng thêm lượng nước mất đi trong quá trình tập luyện thì 2,5 lít cho 1 ngày là lý tưởng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Một số động tác tập thể hình cơ bản

[jwplayer player=”1″ mediaid=”94515″]

Đăng Huy