Kế hoạch đối phó khi bị đánh hội đồng

Chiến đấu thực tế khác hẳn với trên sàn đấu, đôi khi chúng ta phải đối mặt trên 2 đối thủ cùng một lúc. Dù bạn có trình độ võ thuật cao tới mức nào thì cũng sẽ thua trận vì đối thủ quá đông và hung hãn. Dưới đây là những phương án tốt nhất mà bạn có thể làm.

Những đòn buộc phải học nếu muốn thực chiến ngoài đường phố

10 lưu ý về kỹ thuật tự vệ đường phố  

CHỌN ĐỊA ĐIỂM THÍCH HỢP

hqdefault
Trốn tránh trong trường hợp này không phải là hèn

Nếu bạn bị phục kích ở nơi rộng rãi và không có chướng ngại vật, thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị ăn đòn từ mọi phía. Tốt nhất hãy đến nơi có nhiều chướng ngại vật hoặc trốn vào một nơi nhỏ hẹp (như con hẻm nhỏ, góc nhà,…) khó đi, nhờ đó bạn có thể “tiếp chiêu” từng người một. Như trong phim The Raid 2, đạo diễn đã phân cảnh hợp lý cho tình huống bị hội đồng.

“Mạnh dùng sức, yếu dùng mưu”

LUÔN LUÔN DI CHUYỂN

repo-men_corridor-fight

Đứng yên một chỗ sẽ khiến bạn trở thành một mục tiêu cố định dễ tấn công, nếu liên tục di chuyển sẽ giúp bạn khó bị đánh trúng hơn. Quan trọng hơn hết, phải di chuyển sao cho không để bị tấn công sau lưng, kiểm soát được vị trí của đối thủ để không bị tấn công bất ngờ.

CHẠY

Chạy là cách tốt nhất để tự vệ trong những trường hợp này

“Trong 36 kế chạy là thượng sách”, đừng nghĩ bạn hèn nhát hay thiếu bản lĩnh gì cả. Đơn giản rằng bạn không muốn bị “bầm dập” trong một trận đấu không công bằng. Né tránh trận đấu vô nghĩa chính là cách tự vệ tốt nhất.

Quang Lữ