Phương pháp luyện bản năng thực chiến mà không cần học võ

Bản năng thực chiến của những võ sĩ đến từ nhiều lần thi đấu đối kháng. Nhưng với những người bình thường không tham gia thi đấu thì thực sự khó có thể tạo được bản năng thực chiến. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ ra những thứ cần thiết cơ bản để tạo bản năng thực chiến.

Đẳng cấp thực chiến của bạn ở trình độ nào?
5 võ sĩ MMA có khả năng thực chiến cao nhất 

BIẾT LỰA CHỌN ĐIỂM TẤN CÔNG

Nếu bạn không có cú đấm mạnh như võ sĩ quyền Anh hay cú đá mạnh mẽ của taekwondo thì khó lòng nào bạn có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên bù vào sức mạnh bạn có dùng những đòn hiểm vào những bộ phận trọng yếu. Cơ thể con người có thể có thể chia thành 3 vùng:

Vùng 1: Mắt, mũi, cằm, thái dương

Vùng 2: Cổ, chấn thủy, chỗ hiểm

Vùng 3: Chân và bàn chân

Dựa trên 3 vùng trọng yếu đó bạn nên dùng các đòn thế cơ bản để tấn công thẳng vào những điểm đó, tốt nhất à dùng hình nhân có sẵn để luyện tập. bạn không nhất thiết phải tập các lớp võ để có thể tấn công vì đây là một phần bản năng tự vệ, võ thuật chỉ giúp bản năng tự vệ trở nên ưu việt và hoàn hảo hơn.

DÁM CHỊU ĐAU

Điều khiến bạn run tay và né tránh những pha giao chiến đa phần vì sợ đau, sợ rằng nếu phản kháng thì đối thủ sẽ ra tay mạnh hơn nữa. Thực tế là dù bạn luyện võ hay muốn tập tự vệ mà sợ đau thì dù có tập bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng vô dụng. Những võ sĩ thực chiến tốt hơn người bình thường vì họ từng chịu đòn khá nhiều trên sàn đấu, dù bạn có là một võ sĩ giỏi cỡ Floyd Mayweather thì cũng phải chịu đòn vài ba lần trên sàn đấu. Do đó các võ sĩ không bao giờ có tư tưởng “sợ đau” mà quan trọng là “có thắng hay không?”.

Mặc dù bài viết này nhắm đến những người chưa luyện võ nhưng thành thật mà nói bạn nên học võ để có thể đối luyện với đồng môn và tạo cảm giác quen với thực chiến hơn.

ƯU TIÊN THỂ CHẤT

Dù bạn học võ hay không học võ thì trong thực chiến đường phố thể lực và sức mạnh là hai yếu tố chính tạo nên sự thành công hay thất bại. Hãy coi như bạn đã có thể thành thạo được những đòn hiểm như chọc mắt hay chặt cổ nhưng đôi tay của bạn không đủ nhanh thì bạn đã ăn phải một cú đấm thẳng rồi. Thậm chí trong võ thuật cũng đặt mục tiêu xây dựng thể chất lên hàng đầu.

Ngoài ra việc xây dựng sức mạnh sẽ giúp bạn tránh được những cuộc chiến đường phố. Bởi vì những tên cướp hay côn đồ chỉ nhắm tới những người gầy gò và yếu đuối, ít khi nào muốn đụng độ với những tên to xác với cơ bắp cuồn cuộn vì chúng không dám chắc mình có đủ sức đánh trả hay không.

Nguyễn Thái

loading...

languarr