Phương án nữ giới tự vệ trước tên biến thái

Trong xã hội ngày nay, nữ giới không ít gặp những trường hợp bị những tên biến thái, yêu râu xanh trêu ghẹo và giở trò đổi bại. Hôm nay vothuat.vn sẽ bày cho các bạn một số cách để chống lại và né tránh những trường hợp trên.

4 sai lầm về kỹ thuật tay không chống dao

Mọi vật dụng đều có thể thành vũ khí

Nên xây dựng thể chất

woman-training

Trước khi muốn sử dụng các đòn thế tự vệ bạn phải có sức mạnh để sử dụng nó, theo nghiên cứu thì lượng cơ bắp của nam giới cao hơn phụ nữ gấp 40%, nên bạn phải xây dựng đủ thể lực cần thiết để sử dụng đòn thế tự vệ.

Đừng nên chống cự lúc ban đầu

Những tên thích cưỡng bức thường bị kích thích khi nạn nhân sợ hãi, chống cự. Hãy nhớ: càng chống cự, càng phản ứng quyết liệt, chúng càng bị kích thích và bạn sẽ có nguy cơ bị hại nhiều hơn. Hãy triệt tiêu yếu tố kích thích của chúng, hoặc làm chúng bị phân tán sau đó bất ngờ tung đòn vào điểm yếu.

Phương án tự vệ nữ giới trước tên biến thái

Sử dụng những thứ có sẵn làm vũ khí

Ít ai nghĩ những thứ đơn giản như son môi, phấn trang điểm và bình xịt nước hoa cũng có thể làm vũ khí. Ví dụ nước hoa là có lượng cồn chiếm khá cao (thường là cồn 700), nếu xịt nước hoa thẳng vào mắt thì sẽ khiến đối phương cay mắt nhờ đó bạn có thời gian để chạy thoát. Tuy nhiên lực xịt của bình nước hoa khá yếu, bạn có thể sử dụng những những kem chăm sóc hoặc những hóa chất làm đẹp khác bôi lên tay, điều đó giúp đòn chọc mắt thêm nguy hiểm.

Phương án tự vệ nữ giới trước tên biến thái

Tránh những nơi vắng vẻ

Phương án tự vệ nữ giới trước tên biến thái

Nơi ít người là địa điểm tuyệt với cho những kẻ xấu, bạn sẽ không tìm được sự giúp đỡ nào thậm chí đấy là nơi những tên biến thái mai phục sẵn. Những con đường vắng hay đi về quá khuya không phải lựa chọn khôn ngoan đâu nhé các cô gái.

Nên học một khóa nhu thuật Brazil (BJJ)

Phương án tự vệ nữ giới trước tên biến thái

BJJ là môn có tư thế kiểm soát khống chế khi có người đè trước mặt, đè từ sau lưng và phòng vệ bằng cách kẹp chân vào hông đối phương. Hai phương pháp tấn công bao gồm khóa một bộ phận cơ thể của đối thủ và siết cổ làm nghẹt thở. Môn võ thích hợp cho các bạn nữ muốn tự vệ.

Quang Lữ