Những cách kết hợp chuỗi đòn đấm – đá đáng tham khảo

Bên cạnh việc hoàn chỉnh các kỹ thuật đơn thuần, việc kết hợp và tạo nên những chuỗi đòn đấm – đá cũng là một yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của người võ sĩ.

10 combo (chuỗi đòn) tàn bạo nhất sự nghiệp Mike Tyson

Hướng dẫn combo Jab – Straight trong Boxing

Có thể nói, mỗi đòn thế trong võ thuật như một mảnh ghép – nó có thể ghép với những mảnh còn lại một cách ăn khớp, hoặc không. Những chuỗi combo đòn hiệu quả là những chuỗi đòn có thể kết hợp từng kỹ thuật đơn lẻ thành một tổng thể hài hòa. Đó là sự hài hòa trong vận động, sao cho những đòn thế đi trước tạo được tư thế, cơ hội phù hợp để làm đòn bẩy cho đòn thế tiếp theo. Đó là lí do vì sao mà võ thuật được mệnh danh là “Nghệ thuật của sự vận động cơ thể”.

Những chuỗi đòn phù hợp sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ trên sàn đấu

Không điều gì trên sàn đấu có thể khiến người ta khó chịu hơn là những chuỗi đòn được thiết kế tính toán một cách khoa học, tập luyện nhuần nhuyễn. Hãy thử tưởng tượng cảm giác bạn vừa chặn được một cú đấm nhưng lại lãnh gọn cú đá thứ hai vào sườn – một cú đá hết sức thuận lợi và thoải mái. Vâng, nếu bạn không thể làm được điều tương tự thì chiến thắng chắc chắn đã thuộc về đối thủ.

Các tổ hợp đòn thế đôi khi còn là đặc trưng của mỗi môn võ – vì mỗi bộ môn có hệ thống kỹ thuật và luật thi đấu khác nhau. Thế nhưng, dù bất kể bạn là người đang đeo đuổi niềm đam mê võ thuật nào, thì những tổ hợp đòn thế được giới thiệu ngay sau đây sẽ là điều không hề dư thừa.

Hãy tham khảo, và tập luyện ngay hôm nay.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74013″]

Y.N