Võ sư Quảng Ninh lập kỉ lục khi để xe 16 chỗ cán qua người

(VoThuat.vn) – Võ sư Nguyễn Tân Văn vừa xác lập kỉ lục Việt Nam khi cho xe du lịch 16 chỗ cán qua người mà không hề hấn gì.

Ngày 17.3, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa thẩm định và xác nhận kỉ lục của võ sư Nguyễn Tân Văn –  Giáo viên Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là người đầu tiên biểu diễn nội công võ thuật nằm ngửa cho xe ô tô 16 chỗ (xe Ford Transit) cán trực tiếp qua ngực và bụng an toàn mà không lót bất kỳ tấm ván nào.

Võ sư Nguyễn Tân Văn đang vạn công cho ô tô 16 chỗ ngồi cán qua ngực. Ảnh: P.H.H

Được biết, võ sư Nguyễn Tân Văn hiện tại đang là giáo viên và HLV Võ cổ truyền tại tỉnh Bắc Ninh. Võ sư Nguyễn Tân Văn là đệ tử chân truyền của đại lực sĩ Hà Châu -người lập kỷ lục Guiness khi cho xe lu 12 tấn cán qua người.

Võ sư Nguyễn Tân Văn theo tầm sư học đạo được 15 năm. Bây giờ, võ sư đã có thể hoàn thành tâm nguyện biểu diễn màn xe cán qua người. Rất đông bạn bè, đồng nghiệp đã đến để trực tiếp theo dõi màn biểu diễn lập kỉ lục của võ sư phi thường này.

Trước đây, tại Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I diễn ra từ ngày 9 đến 13.8.2015 ở Hà Nội, với chủ đề “Hào khí Việt Nam – Lan tỏa địa cầu”, đại hội quy tụ 50 đoàn quốc tế đến từ 29 quốc gia của năm châu lục như: Mỹ, Úc, Pháp, Nga, Thụy Sĩ, Áo… và 26 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào võ thuật phát triển mạnh nhất. Võ sư Nguyễn Tân Văn cũng đã gây ấn tượng với màn biểu diễn cho xe cán qua người.

Tổng hợp