Alex Volkanovski: Tôi sẽ đánh bại Brian Ortega và chuyển lên hạng nhẹ

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski sẽ bảo vệ danh hiệu của mình tại sự kiện UFC 260 trước Brian Ortega.

Alexander Volkanovski lần đầu tiên giành được chiếc đai hạng lông (Featherweight) là vào tháng 12 năm 2019 sau khi đánh bại Max Holloway tại sự kiện UFC 245. Tới tháng 7 năm 2020 võ sĩ có biệt danh The Great lần nữa giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài trong trận tái đấu để lần đầu bảo vệ thành công chiếc đai.

Theo dự kiến, võ sĩ 32 tuổi người Australia sẽ tiếp tục bảo vệ chiếc đai hạng lông vào ngày 27 tháng 3 (giờ địa phương) tới trước kẻ thách thức Brian Ortega tại sự kiện UFC 260.

Alexander Volkanovski 2 lần đánh bại Max Holloway ở trận tranh đai hạng lông.
Alexander Volkanovski 2 lần đánh bại Max Holloway ở trận tranh đai hạng lông.

Trước cuộc chiến sắp tới, Alexander Volkanovski đã có phát biểu đầy tự tin dù đánh giá cao khả năng của Brian Ortega nhất là sau màn trình diễn của võ sĩ gốc Mexico trước Chan Sung-jung hồi tháng 10 năm ngoái.

“Nếu bạn đang mong đợi Ortega làm điều tương tự như cách anh ấy từng trước Korean Zombie thì bạn sẽ sốc nặng.” Volkanovski chia sẻ trên Submission Radio.

“Không có nghĩa là anh ấy không nguy hiểm.” Nhà vô địch hạng lông nói thêm. “Tuy nhiên anh ấy sẽ không thể làm những gì anh ấy muốn trong lồng bát giác trước tôi, tôi có thể đảm bảo với bạn về điều đó.”

“Tôi nghĩ mình sẽ hạ gục anh ta ngay ở những hiệp đầu.” Volkanovski tuyên bố đầy tự tin.

Alexander Volkanovski hướng đến cuộc chiến bảo vệ đai trước Brian Ortega.
Alexander Volkanovski hướng đến cuộc chiến bảo vệ đai trước Brian Ortega.

Alexander Volkanovski cho biết anh đang chuẩn bị chuyển lên hạng cân nhẹ sau khi bảo vệ danh hiệu trước Brian Ortega.

“Tôi không phải là kiểu người tự phụ, nhưng tôi rất tự tin vào bản thân và tôi biết mình đã có đủ kỹ năng để thực sự thi đấu tốt ở hạng cân nhẹ (lightweight). Ngay cả khi phải đấu với những võ sĩ xuất sắc nhất.”

Cũng theo Alexander Volkanovski, anh đã lên kế hoạch để chuyển lên hạng cân nhẹ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Nam Thành


Tin liên quan: