Aljamain Sterling bày mưu để đồng đội đánh bại Petr Yan

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng gà, Aljamain Sterling tự tin đồng đội của anh là Merab Dvalishvili đủ sức để đánh bại Petr Yan.

Bỏ qua những tranh cãi về công tác trọng tài, thực tế Aljamain Sterling đã có 2 chiến thắng trước nhà cựu vô địch Petr Yan (16-4 MMA, 8-3 UFC) để tiếp tục giữ chiếc đai hạng gà (bantamweight). Và trước thềm cuộc so tài giữa võ sĩ người Nga cùng đồng đội Merab Dvalishvili (15-4 MMA, 8-2 UFC) vào tháng sau, nhà đương kim vô địch đã đưa ra một số lời khuyên.

“Khi Yan cố gắng sử dụng những ‘siêu kỹ thuật’, điều đó sẽ để lại một số sơ hở trong các pha tấn công dữ dội đó và đấy là cơ hội để Dvalishvili thực hiện những đòn kết liễu,” Aljamain Sterling cho biết. “Hoặc Dvalishvili chỉ cần dồn anh ta vào hàng rào, thực hiện một vài đòn đánh, đẩy, lặp lại điều đó. Công việc của Merab lúc đó không phải là tìm cách thoát ra mà đó là điều Petr phải làm, Merab chỉ cần gây sát thương. Công việc của Merab là dồn anh ta vào lồng, gây sát thương và cố gắng thực hiện đòn kết liễu.”

Aljamain Sterling giành chiến thắng tranh cãi trước Petr Yan tại UFC 259.
Aljamain Sterling 2 lần đánh bại Petr Yan.

Dù tin Merab Dvalishvili có đủ vũ khí để hạ gục Petr Yan nhưng nhà đương kim vô địch cũng cho rằng võ sĩ người Nga là bài test khó cho người đồng đội.

“Đây là trận đấu nguy hiểm với Merab, nhưng nó cũng là cuộc chiến nguy hiểm đối với Petr Yan,” Aljamain Sterling cho rằng trận đấu có thể được quyết định bằng một vài khoảnh khắc.

Petr Yan đang có phong độ thiếu thuyết phục khi thua 3 trong 4 lần bước vào lồng bát giác gần nhất. Gần nhất cựu vô địch người Nga để thua điểm số tranh cãi với ngôi sao đang lên Sean O’Malley tại UFC 280 hồi tháng 10 năm ngoái.

Về phần Merab Dvalishvili, võ sĩ người Georgia có chuỗi thắng ấn tượng lên tới con số 8 trận liên tiếp. Gần nhất Dvalishvili giành thắng lợi bằng quyết định nhất trí trước cựu vô địch Jose Aldo tại UFC 278.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link