Daniel Cormier khuyên Sean O’Malley: Đừng dại mà đấu Merab Dvalishvili

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier gửi lời khuyên đến Sean O’Malley rằng hãy kiên nhẫn chờ đợi trận tranh đai hạng gà.

Sean O’Malley (16-1 MMA, 8-1 UFC) đã trở thành ứng viên số 1 hạng cân gà (bantamweight) sau chiến thắng tranh cãi trước cựu vô địch Petr Yan tại UFC 280. Với vị trí của mình, võ sĩ người Mỹ hoàn toàn có thể nhận được suất tranh đai tiếp theo. Dù vậy có vẻ UFC đang lên kế hoạch cho một trận đấu lớn giữa nhà vô địch Aljamain Sterling và cựu vô địch hai hạng cân Henry Cejudo, người dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác trong năm tới.

Thừa nhận sự thật trên, mới đây Sean O’Malley để ngỏ khả năng trở lại lồng bát giác để đối đầu với một cái tên tiềm năng khác là Merab Dvalishvili (15-4 MMA, 8-2 UFC) trước khi chính thức nhận được suất tranh đai từ UFC. Dù vậy, bình luận viên đồng thời là nhà cựu vô địch UFC, Daniel Cormier khuyên Sean O’Malley nên kiên nhẫn và tránh xa đối thủ người Georgia.

Sean O'Malley đang là ứng viên số 1 của hạng cân gà.
Sean O’Malley đang là ứng viên số 1 của hạng cân gà.

Nếu tôi là Sean O’Malley, có một cái tên mà tôi sẽ tránh xa, và đó là Merab Dvalishvili,” cựu vô địch 2 hạng cân của UFC chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân. “Bởi vì tôi tin rằng phong cách chiến đấu của Merab có thể gây ra một số vấn đề cho O’Malley. Tôi không nói anh ấy không thể thắng? Nhưng tôi đang nói về vấn đề vật lộn, cách gây áp lực, và bạn sẽ không muốn bị mắc kẹt trong đó với Merab. Anh chàng đó là một kẻ man rợ.”

Sean O’Malley cho biết việc trì hoãn trận tranh đai với Aljamain Sterling khiến anh thất vọng, nhưng Daniel Cormier cảnh báo võ sĩ người Mỹ đừng vội đưa ra những quyết định có thể gây nguy hiểm cho vị trí của bản thân.

Merab Dvalishvili đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại UFC.
Merab Dvalishvili đang có chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại UFC.

“Tôi cũng cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, Sean O’Malley đừng để sự thất vọng dẫn đến những quyết định tồi,” Cormier tiếp tục. “Tôi nghĩ trận đấu với Merab, khi đang rộng cửa tranh đai có thể là quyết định tồi.”

Daniel Cormier cho rằng Sean O’Malley hoàn toàn có thể thắng nhưng không cần phải đưa ra một quyết định mạo hiểm như thế khi đang ở vị trí số 1 và chắc chắn sẽ nhận được suất tranh đai dù hơi muộn chút.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link