(Vothuat.vn) – Aljamain Sterling tỏ ra bất ngờ về một thứ trước cuộc chiến với Henry Cejudo tại UFC 288.

Ngày 6 tháng 5 năm 2023, sẽ diễn ra sự kiện UFC 288 tại Prudential Center, Newark, Hoa Kỳ. Trong sự kiện này, trận đấu chính là cuộc đối đầu giữa nhà vô địch hạng gà (bantamweight) hiện tại Aljamain Sterling và cựu nhà vô địch hai hạng cân Henry Cejudo.

Trước thềm UFC 288, Aljamain Sterling tiết lộ bản thân đã khá bất ngờ về việc người hâm mộ rất nhiệt tình trước cuộc chiến giữa anh và Henry Cejudo.

Aljamain Sterling sắp bảo vệ danh hiệu hạng gà trước Henry Cejudo.
Aljamain Sterling sắp bảo vệ danh hiệu hạng gà trước Henry Cejudo.

“Tôi rất phấn khích với trận đấu cùng Henry,” Aljamain Sterling chia sẻ trên ESPN. Lúc đầu, tôi nghĩ không ai quan tâm đến nó, và bây giờ tôi thấy người hâm mộ thực sự cuồng nhiệt.  Họ thực sự muốn xem trận đấu này và họ nghĩ đó là bài test thực sự tốt.”

Không những bất ngờ trước sự nhiệt tình của người hâm mộ, Aljamain Sterling ban đầu còn cho rằng Henry Cejudo không thực sự muốn trận đấu này.

“Lúc đó tôi nghĩ lời đề nghị này là một trò đùa vì anh ta đã nói về việc trở lại rất lâu rồi,” Sterling tiếp tục. “Anh ta chỉ ngồi ngoài đó và làm những video chọc cười này kia, kiểu như chế nhạo hết người này đến người khác và không công nhận ai cả.”

Henry Cejudo đã không thi đấu 3 năm.
Henry Cejudo đã không thi đấu 3 năm.

Aljamain Sterling tin rằng cuộc chiến sắp tới sẽ giúp anh trả lời câu hỏi rằng Henry Cejudo có phải là người của 3 năm trước hay không. Bản thân anh không tin Henry Cejudo còn giữ được phong độ như xưa.

Aljamain Sterling (20-3 MMA, 12-3 UFC) là một võ sĩ người Jamaica, có biệt danh là “Funk Master”. Anh đã giành được đai vô địch hạng gà của UFC vào tháng 3 năm 2021 khi đánh bại Petr Yan bằng quyết định của trọng tài do Yan phạm quy. Sau đó, anh đã bảo vệ thành công đai của mình khi hạ gục Cory Sandhagen bằng cú siết cổ sau chỉ 88 giây vào tháng 12 năm 2021. Sterling là một võ sĩ toàn diện, có kỹ năng đấm bốc, đá và đấu vật xuất sắc. Anh cũng có lợi thế về chiều cao và tầm với so với Cejudo.

Henry Cejudo (16-2 MMA, 10-2 UFC) là một võ sĩ người Mỹ gốc Mexico, có biệt danh là “Triple C”. Anh là cựu nhà vô địch hạng ruồi và hạng gà của UFC, cũng như là cựu vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic môn đấu vật tự do nam. Anh đã từ giã sự nghiệp MMA vào tháng 5 năm 2020 sau khi đánh bại Dominick Cruz bằng cú knock-out kỹ thuật. Tuy nhiên, anh đã quyết định trở lại vào tháng 4 năm 2023 và được UFC chấp nhận thách đấu Sterling cho đai vô địch hạng gà. Cejudo là một võ sĩ có kỹ năng đấu vật xuất chúng, cũng như có khả năng tấn công bằng các cú đấm và đá mạnh mẽ. Anh cũng có lợi thế về kinh nghiệm và tinh thần chiến đấu so với Sterling.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link