(Vothuat.vn) – Tom Aspinall cho biết không muốn hạ thấp Jon Jones, nhưng anh cảm thấy Ciryl Gane đã không có được thể trạng tốt trong thất bại tại UFC 285.

Như chúng ta đã biết, Jon Jones đã trở thành nhà vô địch hạng nặng (heavyweight) sau khi hạ knockout Ciryl Gane ngay trong hiệp đấu đầu tiên ở sự kiện chính UFC 285 hồi tháng 3.

Dù khẳng định dự đoán trước kết quả trận đấu, Tom Aspinall (12-3 MMA, 5-1 UFC) người đang có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp ở UFC, vẫn bất ngờ trước cái cách mà Ciryl Gane phản ứng trong trận đấu. Theo đó, võ sĩ người Anh tin Jones đã đấu với một Gane không có được 100% thể trạng.

Jon Jones đánh bại Ciryl Gane tại UFC 285.
Jon Jones đánh bại Ciryl Gane tại UFC 285.

“Chúng ta đã thấy từ Jon Jones điều mà mọi người mong đợi từ anh ấy,” Tom Aspinall chia sẻ với Michael Bisping trong cuộc phỏng vấn gần đây. “Chúng ta biết rằng Jon Jones có thể làm được điều đó. Điều chúng ta không chắc chắn là, Ciryl Gane sẽ phản ứng như thế nào dưới áp lực như vậy – và nó rất kỳ lạ vì tôi đã theo dõi sự nghiệp của Ciryl Gane rất kỹ. Tôi đã biết Ciryl Gane từ khá lâu. Tôi đã chiến đấu với ba người bạn của anh ấy và những thứ khác. Đối với tôi, nó trông – tôi không muốn chê bai anh ấy vì tôi thích Ciryl Gane, anh ấy là một người rất tốt, và anh ấy luôn rất tốt với tôi”

“… Tuy nhiên, với tôi, dù sao, tôi không rõ, có điều gì đó không ổn với anh ấy. Tôi không biết chính xác là gì. Anh ấy không trông – tôi không biết. Rõ ràng kỹ năng đấu vật của anh ấy không bằng Jon Jones’, nhưng ngược lại, theo ý kiến của tôi, anh ấy là một trong những võ sĩ hạng nặng có thể lực tuyệt vời nhất từng thi đấu ở UFC. Anh ấy thật sự rất có thể lực, nhưng anh ấy dường như không sử dụng điều đó, điều đó rất kỳ lạ.”

Jon Jones là nhà đương kim vô địch hạng nặng của UFC.
Jon Jones là nhà đương kim vô địch hạng nặng của UFC.

“Nếu bạn không bằng ai về kỹ năng, hãy dùng thể chất của bạn. Anh ấy bị hạ gục và không có sự xoay sở nào, không có sự chống cự nào. Hãy quẫy điên lên nếu bạn không thể đẩy họ ra. Hãy đẩy họ ra bằng mọi cách, hãy dùng bất cứ điều gì bạn có thể để cố gắng đẩy họ ra, và anh ấy dường như không làm được điều đó.”

“Tôi không muốn hạ thấp Jon Jones, nhưng tôi không chắc rằng Jones đã đánh bại phiên bản hoàn chỉnh của Ciryl Gane để trở thành nhà vô địch hạng nặng mới của UFC.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link