Anthony Smith: Còn quá sớm để Jan Blachowicz giành được suất tranh đai

(Vothuat.vn) – Anthony Smith không đồng ý với quan điểm Jan Blachowicz nên nhận được suất tranh đai hạng dưới nặng của UFC tiếp theo.

Nhà cựu vô địch Jan Blachowicz (29-9 MMA, 12-6 UFC) đã có chiến thắng knockout kỹ thuật (TKO) trước Aleksandar Rakic ​​(14-3 MMA, 6-2 UFC) trong sự kiện chính UFC Vegas 54 hồi cuối tuần trước. Một chấn thương đầu gối khiến Rakic không thể tiếp tục thi đấu khi cuộc chiến đang trong hiệp thứ 3.

Sau trận đấu với Aleksandar Rakic, Jan Blachowicz tuyên bố anh tin mình nên là người được trao suất tranh đai hạng dưới nặng tiếp theo. Tuy vậy trên podcast “Believe You Me”, Anthony Smith (36-16 MMA, 11-6 UFC) không đồng ý với quan điểm đó.

Jan Blachowicz có chiến thắng TKO trước Aleksandar Rakic hồi cuối tuần trước.
Jan Blachowicz có chiến thắng TKO trước Aleksandar Rakic hồi cuối tuần trước.

“Những câu chuyện về việc Jan tiến thẳng vào một cuộc chiến tranh danh hiệu khiến cho tôi bối rối,” Anthony Smith chia sẻ cùng Michael Bisping. “Prochazka sắp tới và ai biết được điều gì sẽ xảy ra ở đó. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ Glover sẽ thắng trận đấu đó.”

“Nếu Rakic ​​thắng trận đấu đó, tôi thực sự không có nhiều điều để nói,” Smith nói tiếp. “Nhưng nếu là Jan, cuộc chiến tranh đai của anh ấy với Teixeira không có nhiều tính cạnh tranh. Anh ấy chưa bảo vệ được danh hiệu hạng dưới nặng lần nào. Tôi không muốn làm mất uy tín chiến thắng trước Adesanya [Israel]. Đó là một chiến thắng tuyệt vời. Tuy nhiên đó là trước một đối thủ đến từ hạng trung. Anh ấy không bảo vệ được danh hiệu trước bất kỳ ai ở hạng cân 205 pound.”

Theo Anthony Smith, thay vì Jan Blachowicz, UFC nên cân nhắc cơ hội cho người thắng ở cuộc chiến giữa anh và Magomed Ankalaev tại UFC 277.

“Tôi nghĩ rằng người chiến thắng trong cuộc chiến của tôi với Ankalaev nên được cân nhắc cho suất tranh đai tiếp theo với người thắng ở trận Jiri vs Glover bởi lịch sử đấu gần nhất tốt hơn,” Anthony Smith tiếp tục. “Tôi cảm giác như chúng tôi không tồn tại. Giống như không có lựa chọn nào khác ngoài Jan Blachowicz.” 

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link