Brandon Moreno lên tiếng vụ bị CĐV Brazil ném bia và rác vào người

(Vothuat.vn) – Brandon Moreno nói về suy nghĩ của bản thân xung quanh vụ việc bị người hâm mộ Brazil ném bia và rác vào người sau chiến thắng trước Deiveson Figueiredo.

Tại UFC 283 cuối tuần qua, Brandon Moreno (21-6-2 MMA, 9-3-2 UFC) đã có chiến thắng TKO trước Deiveson Figueiredo (21-3-1 MMA, 10-3-1 UFC) sau khi bác sĩ quyết định dừng trận đấu ở hiệp cuối. Kết quả giúp võ sĩ người Mexico chính thức thống nhất đai hạng ruồi (Flyweight, 125 pound) sau khi để mất vào tay đối thủ tại UFC 270 hồi đầu năm ngoái.

Sau trận đấu, nhiều người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu Jeunesse Arena ở Rio de Janeiro, Brazil đã tỏ ra bất bình vì cho rằng võ sĩ người Mexico giành chiến thắng bằng đòn phạm luật. Bất chấp việc các video chiếu chậm cho thấy Brandon Moreno hoàn toàn đúng luật trong tất cả các đòn đánh của mình và giành chiến thắng xứng đáng vẫn có một bộ phận cổ động viên bày tỏ sự phẫn nộ bằng cách ném những cốc bia và rác vào người nhà vô địch hạng gà. Trước sự giận dữ của đám đông người hâm mộ Brandon Moreno lại tỏ ra khá bình thản. Các hình ảnh được cánh phóng viên ghi lại cho thấy võ sĩ 29 tuổi vừa cười vừa thoát ra nhà thi đấu dưới sự bảo vệ của các nhân viên an ninh.

Brandon Moreno thống nhất đai hạng gà thành công tại UFC 283.
Brandon Moreno thống nhất đai hạng gà thành công tại UFC 283.

Mới đây trên The MMA Hour, khi được hỏi về suy nghĩ của bản thân xung quanh những phản ứng quá khích từ người hâm mộ Brazil, Brandon Moreno tỏ ra không bận tâm.

“Đối với tôi, với tư cách là một người Mexico, điều đó là bình thường,” Brandon Moreno nói với người dẫn chương trình Ariel Helwani. “Tôi không nói nó là hành động đúng. Tôi nghĩ đó là một điều kinh khủng nhưng bạn có thể thấy nó trong bóng đá, trong lucha libre [Đấu vật kiểu Mỹ Latinh]. Tôi từng chứng kiến nhiều thứ tương tự. Đó là lý do tại sao tôi thấy nó thật buồn cười. Tôi biết điều đó có thể nguy hiểm, nhưng tôi tin tưởng tất cả các nhân viên của UFC, vì họ đã luôn cạnh tôi từng phút từng giây. Tất cả nhân viên an ninh đều ở đó để bảo vệ tôi, vì vậy tôi yêu quý họ.”

Brandon Moreno cần sự trợ giúp của nhân viên an ninh để thoát khỏi nhà thi đấu.
Brandon Moreno cần sự trợ giúp của nhân viên an ninh để thoát khỏi nhà thi đấu.

Về nguyên nhân nhận được nhiều phản ứng tiêu cực, Brandon Moreno cho rằng là do sự hiểu nhầm của CĐV Brazil.

“Có lẽ vì họ nghĩ tôi chọc vào mắt Figueiredo,” Brandon Moreno tiếp tục. “Bắt đầu từ đó, họ nổi điên lên. Tôi không rõ. Tôi không quan tâm. Tôi vừa thắng. Tôi đã làm mọi thứ đúng luật.”

Sau cùng Brandon Moreno nói rằng anh cần vài tháng nghỉ ngơi và có thể trở lại vào tháng 9 tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link