Cảnh sát: Jon Jones khóc khi khai báo với chúng tôi

(Vothuat.vn) – Các báo cáo của cảnh sát liên quan đến vụ bắt giữ Jon Jones đã được tiết lộ với truyền thông Mỹ.

Các chi tiết mới xung quanh vụ bắt giữ Jon Jones gần đây đã được tiết lộ sau khi sở cảnh sát Las Vegas công bố báo cáo.

Theo đó, các cảnh sát đã tiếp cận Caesars Palace sau cuộc gọi của một phụ nữ da trắng, được xác minh là Jessie Moses, hôn thê của Jones, lúc đó đang bị chảy máu từ ‘mũi và miệng’.

Jon Jones bị cáo buộc có hành vi bạo lực gia đình với vị hôn thê của mình.
Jon Jones bị cáo buộc có hành vi bạo lực gia đình với vị hôn thê của mình.

Sau khi cảnh sát đến, họ đã bắt được nghi phạm bên ngoài khách sạn nơi anh ta tự nhận mình là Jon Jones. Cảnh sát sau đó tuyên bố rằng cựu vô địch UFC đã chống đối lại việc bắt giữ.

“Khi Jones đang bị khống chế, anh ta trở nên giận dữ và đập đầu vào mui trước chiếc xe tuần tra của Sở cảnh sát đô thị Las Vegas để lại một vết lõm nhỏ cũng như làm xước một số vết sơn trên xe”, Báo cáo có đoạn viết.

Jon Jones sau đó bị buộc tội làm hư hại hoặc vô hiệu hóa một chiếc xe, do mức độ thiệt hại gây ra được coi là một trọng tội ở Nevada.

Trở lại Caesars Palace, cảnh sát liên lạc với Moses, người nói rằng cô đã đính hôn với Jones và bên nhau 17 năm trong quãng thời gian đó cả 2 có chung với nhau 3 đứa con. Moses phủ nhận tranh cãi với Jones nhưng nói rằng vào khoảng 11h30 tối (giờ địa phương), anh ta đi chơi với bạn trong khi cô ở trong phòng khách sạn. Sau đó Moses khai rằng ‘cô đang ngủ và Jones trở về, anh ấy không vui lắm.’ Và khi được hỏi liệu anh ấy có quan hệ tình cảm với cô ấy không, cô ấy trả lời, ‘một chút’.

Cũng theo lời khai của Jessie Moses, Jon Jones đã chạm vào phía sau đầu và kéo tóc của cô một chút nhưng “anh ấy không đánh tôi hay bất kỳ điều gì tương tự”. Moses giải thích rằng Jones nắm lấy tóc khi cô muốn ra khỏi phòng.

Khi được hỏi về vệt máu khô trên quần áo lẫn vết sưng ở phần môi, Moses cho biết không rõ điều gì xảy ra với môi của mình trong quãng thời gian đó. Theo cảnh sát, Jessie Moses có vẻ sợ hãi và hoảng loạn khi nhắc đến Jon Jones.

Cuộc gọi ban đầu được đưa ra khi Moses đến quầy an ninh tại khách sạn yêu cầu chìa khóa phòng của cô, một người bảo vệ nhận thấy cô có vết máu trên môi và quần áo. Báo cáo của cảnh sát cho biết Moses bắt đầu rơi nước mắt và cô ấy nói sợ hãi khi trở về phòng của mình, cùng một trong những đứa con của họ hỏi, ‘Bạn có thể gọi cảnh sát không?’

Sau khi thực hiện cuộc thẩm vấn ban đầu với Moses, cô ấy đã hỏi cảnh sát, “Tôi còn bao nhiêu thời gian nữa cho đến khi anh ấy ra ngoài?”

“Cô ấy dường như vẫn rất sợ hãi việc phóng thích Jonathan khỏi nơi giam giữ,” Báo cáo của cảnh sát viết.

Jessie Moses đã từ chối nộp đơn xin lệnh bảo vệ để chống lại Jon Jones.

Về phần nhà cựu vô địch hạng dưới nặng UFC, cảnh sát nói rằng anh ta đã được đọc quyền Miranda của mình nhưng sau đó trở nên ‘Cực kỳ kích động’ và tuyên bố sẽ tiến hành một vụ kiện lớn chống lại sở cảnh sát vì đã đưa anh ta vào còng trong đêm của cuộc đời anh ấy. Jon Jones đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của UFC chỉ vài giờ trước khi vụ việc xảy ra.

Jon Jones bị bắt chỉ vài giờ sau khi được vinh danh ở đại sảnh danh vọng UFC.
Jon Jones bị bắt chỉ vài giờ sau khi được vinh danh ở đại sảnh danh vọng UFC.

Cảnh sát nói rằng Jones đã rơi nước mắt cùng các hành động kích động lẫn giận dữ trong lúc nói chuyện với cảnh sát trước khi ngồi khóc. Cũng theo Jones giải thích, anh đang trải qua nhiều vấn đề cá nhân với vị hôn thê và đã có cuộc tranh cãi khá căng thẳng giữa họ.

Cũng theo Jon Jones, anh đã thừa nhận với Moses rằng đã lấy 10 nghìn USD và đến một câu lạc bộ thoát y địa phương nhưng phủ nhận việc sử dụng các hành vi bạo lực đến vị hôn thê của mình.

Jon Jones sau đó được thông báo bị tạm giữ vì bạo lực gia đình cũng như việc gây ra thiệt hại cho chiếc xe cảnh sát.

Cũng theo nguồn tin của cảnh sát, Jones sau đó đã nói đùa về việc có thể thoát khỏi chiếc còng tay nhưng anh đã bị các nhân viên yêu cầu không thực hiện các hành vi chống đối nếu không sẽ phải nhận hình phạt nghiêm khắc hơn. Đến lúc đó, nhà cựu vô địch UFC mới xin lỗi và tuân theo lệnh của cảnh sát.

Jon Jones hiện đã được trả tự do và sẽ trở lại tòa án vào ngày 26 tháng 10 tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr