“Chàng trai phi thường” Stephen Thompson quyết đấu “Cơn ác mộng Nigeria”

Khi nhắc đến một striker nguy hiểm với một lối đánh đẹp mắt thì ta sẽ nghĩ đến ngay một loạt những cái tên như Anderson Silva, Anthony Pettis, Cung Le,… riêng ở hạng Welterweight nói riêng Stephen Thompson chắc hẳn là cái tên được nghĩ đến đầu tiên nhiều nhất.

Với 2 lần tranh đai, ‘Wonderboy’ đều thua rất sát sao trước nhà đương kinh vô địch là Tyron  Woodley. Dự định trở lại vào ngày 23 tháng 3 sắp tới tại UFC Nasville, Thompson sẽ chào đón cựu vô địch Lightweight  của WEC và UFC Anthony ‘Showtime’ Pettis, người đang có ý định xâm lăng hạng Welterweight.

Trước khi trận đấu diễn ra, chúng ta sẽ có một cặp đấu đầy thú vị khác là trận bảo vệ đai của nhà vô địch Tyron Woodley trước Kamaru UsmanThompson có vẻ rất thích thú với cặp đấu này, đặc biệt khi Kamaru Usman được cho là một phiên bản sao chép của Tyron Woodley.

Với thành tích 1 thua 1 hòa trước nhà vô địch, Wonderboy vô cùng mong muốn một nhà vô địch mới tại UFC 235. “Tất nhiên rồi” Thompson nói với Ariel Helwani trên một chương trình bình luận MMA. “Vì tương lai của tôi, tôi rất muốn Kamaru Usman thắng. Nhưng có một điều, Tyron thật sự là một con quái vật. Anh ấy thật sự là một con quái vật hoàn toàn khác. Kĩ năng vật rất là tốt. Cá nhân tôi nghĩ Usman chưa bao giờ đối đầu với một võ sĩ có kĩ năng giỏi đến vậy. Khả năng đánh đứng của Tyron nữa, anh ấy cực kì bùng nổ. Cả 2 đều có những cú đấm mạnh ở 2 tay”.

Với sự “nhập cư” của Ben Askren, hiện tại top contender của Welterweight toàn là những quái thú với trình độ  wrestling cũng như striking khủng. Tuy nhiên, Thompson cho biết anh rất hứng thú với những thử thách trước mắt.

Top 10 hay top 5, họ đều là những con quái vật wrestling” Thompson nói. “Điều đó là động lực thúc đẩy tôi tiếp tục tiến bộ, luôn luôn cố gắng để hoàn thiện kĩ năng của mình hơn.”

Minh Triết