(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã tiết lộ những quan điểm của bản thân về việc trả tiền cho các võ sĩ.

Trong lịch sử tồn tại của mình UFC luôn đối mặt với những chỉ trích về vấn đề lương thưởng của các võ sĩ. Những năm gần đây mâu thuẫn giữa công ty và các võ sĩ của mình không ngừng được đẩy cao.

Một số ngôi sao lớn của UFC đã công khai chỉ trích công ty vì việc phân phối tài chính không công bằng. Và giờ, đích thân Chủ tịch UFC Dana White đã nói rõ quan điểm của mình về vấn đề này.

Cheyanne Buys vừa có chiến thắng trước Gloria de Paula.
Cheyanne Buys vừa có chiến thắng trước Gloria de Paula.

Cụ thể sau khi nữ võ sĩ hạng rơm Cheyanne Buys đã rơi nước mắt trong phòng họp báo trong lúc chia sẻ về những khó khăn tài chính của mình thì người đứng đầu UFC đã bình luận thẳng.

“Có rất nhiều người đang hướng tới đây [UFC]. Họ chấp nhận bị tàn phá, vật lộn, cố gắng để đạt được một vị trí tại đây.”

“Mặt trái của điều đó là cô ấy đang có thành tích 1-1 tại UFC và chỉ kiếm được 80 grand trong sáu tháng qua. Đây là một trong những môn thể thao bạn phải giành chiến thắng. Nếu bạn thắng, mọi thứ đều tốt. Nếu bạn thua, mọi thứ đều tệ.”

“Đó là bản chất của con quái vật này.”

Cheyanne Buys rơi nước mắt trong buổi họp báo sau trận đấu.
Cheyanne Buys rơi nước mắt trong buổi họp báo sau trận đấu.

Theo các số liệu thống kê, UFC đang chiếm thị phần lớn trên thị trường MMA. Doanh thu ước đoán của UFC trong năm 2020 là 980 triệu USD. Tuy nhiên các võ sĩ chỉ nhận được 20% trong số đó (bao gồm cả lương, thưởng, thuế và các chi phí khác) khoảng chưa đến 196 triệu USD.

Tuy nhiên với những tuyên bố của Chủ tịch UFC Dana White, vấn đề lương bổng của các chiến binh sẽ còn tiếp tục là đề tài đầy tranh cãi trong thời gian không ngắn tiếp theo.

https://www.youtube.com/watch?v=siPGGZy6K7g

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr