(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White hy vọng sẽ đưa Jon Jones trở lại sàn đấu vào mùa hè này, và ông coi Stipe Miocic là đối thủ phù hợp của nhà cựu vô địch hạng cân dưới nặng.

Jon Jones (26-1 MMA, 20-1 UFC), người từng thống trị hạng cân dưới nặng trong nhiều năm của UFC, đã không chiến đấu kể từ tháng 2 năm 2020. Kể từ đó đến nay, võ sĩ 34 tuổi người Mỹ nhiều lần tuyên bố hướng mục tiêu lên hạng cân nặng. Tuy nhiên những vấn đề về hợp đồng và rắc rối pháp lý của bản thân đã ngăn cản Bones trở lại lồng bát giác.

Tuy nhiên có vẻ việc Jon Jones chiến đấu trở lại đã không còn xa sau những gì Chủ tịch UFC Dana White tiết lộ với TMZ mới đây. Cụ thể UFC muốn sắp xếp một cuộc chiến giữa Jones và Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC) vào vài tháng tới.

Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác?
Jon Jones sắp trở lại lồng bát giác?

“Tôi vừa nói với ai đó vào mấy ngày trước, đội hình của chúng tôi cho mùa hè này thật đáng kinh ngạc,” Dana White nói tiếp. “Vì vậy, tôi hy vọng Jon Jones sẽ là một phần của đội hình đó vào mùa hè này… Stipe là phương án lý tưởng.”

Trong khi đó một nguồn tin thân cận của MMA Junkie đã tiết lộ rằng Stipe Miocic đã nhận được một đề nghị tranh đai vô địch hạng nặng tạm thời với Jon Jones tại UFC 276 diễn ra vào ngày 2 tháng 7 tới ở Las Vegas.

Những thông tin trên phù hợp với việc UFC đang lên kế hoạch tổ chức một trận tranh đai tạm thời cho hạng cân nặng vì nhà đương kim vô địch Francis Ngannou sẽ phải ngồi ngoài trong phần còn lại của năm 2022 sau ca phẫu thuật đầu gối. Ngannou cũng đang có khúc mắc với UFC vì vấn đề hợp đồng.

Dù vậy chúng ta vẫn phải chờ xem liệu Stipe Miocic có đồng ý với các điều khoản và Jon Jones có đạt thỏa thuận với UFC hay không.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link