(Vothuat.vn) – Belal Muhammad đã phải đợi gần 5 năm rưỡi để có cơ hội phục hận Vicente Luque, và võ sĩ người Palestine đã làm được điều đó tại UFC Vegas 51 cuối tuần qua.

Cuối tuần qua tại UFC Vegas 51 Belal Muhammad (21-3 MMA, 12-3 UFC) có màn chạm trán Vicente Luque (21-8-1 MMA, 14-4 UFC) trong lồng bát giác. Còn nhớ hồi tháng 11 năm 2016, võ sĩ người Palestine đã phải nhận thất bại nặng nề khi để Luque knockout chỉ sau 79 giây ở lần gặp nhau đầu tiên.

Chính vì thế Belal Muhammad đã rất quyết tâm ở trận tái đấu và sau 5 hiệp, võ sĩ có nickname ‘Remember the Name’ đã giành chiến thắng chung cuộc nhờ quyết định nhất trí của trọng tài. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho Muhammad (49-46, 49-46, 48-47).

Belal Muhammad đòi lại món nợ thua Vicente Luque bằng chiến thắng tại UFC Vegas 51.
Belal Muhammad đòi lại món nợ thua Vicente Luque bằng chiến thắng tại UFC Vegas 51.

“Đây là một ma chướng mà tôi phải vượt qua,” Muhammad chia sẻ trong phòng họp báo sau trận đấu. “Anh ta từng hạ gục tôi. Bây giờ các bạn có thể nói gì? Tôi đã thắng. Tôi biết đó sẽ là một trong những thử thách khó khăn nhất của tôi.”

“Tôi biết Luque là một trong những người giỏi nhất ở cả mảng đánh đứng và địa chiến. Anh ấy cũng từng hạ gục tôi,” Võ sĩ sinh năm 1988 tiếp tục. “Nó cho thấy tôi có thể làm được tất cả mọi thứ.”

Quả thật màn trình diễn của Belal Muhammad cuối tuần qua là rất ấn tượng. Những nỗ lực nhằm thay đổi tình thế của Vicente Luque là không đủ khi võ sĩ người Palestine không cho anh nhiều cơ hội tạo ra sự khác biệt trong suốt 5 hiệp đấu.

Với chiến thắng trước Vicente Luque, Belal Muhammad đã nối dài chuỗi bất bại liên tiếp của mình lên con số 8 và anh dường như đã tìm thấy một đối thủ tiềm năng cho lần trở lại lồng bát giác tiếp theo.

Belal Muhammad đang có chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp.
Belal Muhammad đang có chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp.

“Tôi sẽ ngừng kêu gọi nhà vô địch vì không ai muốn cho tôi cơ hội đó,” Muhammad nói thêm. “Vậy để tôi đấu với gã lớn miệng nhưng nhát gan. Colby Covington đang ở đây và kêu gọi một đối thủ 155 pound. Hãy chiến đấu với một người nặng 170 pound, gã hèn nhát.”

“Tôi là một võ sĩ 170 pound thực thụ. Tôi đang duy trì chuỗi thắng của mình. Tôi không phải là [Jorge] Masvidal, gã thua 2 trận. Tôi cũng không phải [Tyron] Woodley khi thua 5 trận.  Tôi là Bully B với 7 trận thắng. Hãy chiến đấu với một thử thách thực sự, đồ hèn nhát.” 

Vẫn còn phải chờ xem liệu Belal Muhammad có đạt được mong muốn của mình hay không nhưng chiến thắng của võ sĩ người Palestine trước Vicente Luque tại UFC Vegas 51 đã đưa anh lên top những ứng viên hàng đầu ở hạng cân bán trung.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link