loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier không cho rằng hiệp 1 giữa Aljamain Sterling và Petr Yan là yếu tố quyết định kết quả tại cuộc chiến thống nhất đai ở UFC 273.

Tại UFC 273 tuần rồi, Aljamain Sterling (21-3 MMA, 13-3 UFC) đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng gà của mình trước nhà vô địch tạm thời Petr Yan (16-3 MMA, 8-2 UFC). 2 trọng tài đã chấm điểm thắng chung cuộc cho đương kim vô địch, 1 người còn lại chọn võ sĩ người Nga. Khác biệt được cho là đến từ hiệp 1 của trận đấu.

Sau khi kết quả được công bố, rất đông người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu VyStar Veterans Memorial Arena đã tỏ ra bất bình. Ngay cả Chủ tịch UFC Dana White dường như cũng bất ngờ trước phán quyết của tổ trọng tài.

Aljamain Sterling bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 273.
Aljamain Sterling bảo vệ thành công danh hiệu tại UFC 273.

Tuy nhiên Daniel Cormier không nghĩ thế. Thậm chí nhà cựu vô địch hạng nặng của UFC còn tin rằng ngay cả khi Petr Yan giành chiến thắng ở hiệp đấu đầu tiên, Aljamain Sterling vẫn thành công bảo vệ danh hiệu.

“Mọi người có vẻ rất bối rối về tỷ số của trận đấu này. Chúng ta đã không có sự nhất quán trong việc đánh giá,” Daniel Cormier chia sẻ trên chương trình DC & RC của ESPN. “Hiệp 2 là 10-8 cho Aljamain Sterling. Ý tôi là bất kỳ ai có con mắt chuyên môn đều phải thừa nhận đó là 10-8 cho Aljo. Vì vậy, ngay cả khi hiệp 1 thuộc về Yan, chúng ta vẫn chỉ có một kết quả hòa. Như vậy Aljo vẫn giữ danh hiệu, phải không? Chẳng có gì thay đổi cả.” 

Aljamain Sterling có chiến thắng tranh cãi trước Petr Yan tại UFC 273.
Aljamain Sterling có chiến thắng tranh cãi trước Petr Yan tại UFC 273.

“Petr đã bắt nhịp hơi muộn,” Cormier nói thêm. “Hiệp 4 và 5, với những gì anh ấy đã làm, chúng thuộc về Petr Yan. Tuy nhiên bạn không thể có một gã nào đó chỉ thực sự chơi có 3 hiệp trong trận tranh đai và nghĩ rằng mình sẽ giành được danh hiệu. Cuộc chiến rất căng thẳng, nhiều người tin rằng nó có thể đi theo hướng khác nhưng tôi không nghĩ rằng đó là một vụ cướp.”

Daniel Cormier có lẽ có lý do để đưa ra nhận định của mình. Tuy nhiên có thực tế là cả 3 trọng tài đều không chấm 10-8 cho Aljamain Sterling trong hiệp 1. Ngay cả Chủ tịch UFC Dana White cũng cho rằng tỷ số là 3-2 nghiêng về Petr Yan.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr