(Vothuat.vn) – Chủ tịch Dana White xác nhận UFC có thể tổ chức một trận tranh đai hạng nặng tạm thời khác khi nhà đương kim vô địch Francis Ngannou trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật gối.

Với việc nhà đương kim vô địch Francis Ngannou đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật gối, có vẻ như hạng cân nặng UFC sẽ đón thêm một nhà vô địch tạm thời nữa.

Thông tin được chính Chủ tịch UFC Dana White xác nhận trong sự kiện diễn ra tại London cuối tuần qua.

Francis Ngannou là nhà đương kim vô địch hạng nặng của UFC.
Francis Ngannou là nhà đương kim vô địch hạng nặng của UFC.

“Rất có thể chúng tôi sẽ có một nhà vô địch hạng nặng tạm thời,” MMA Fighting dẫn lời Dana White. “Chúng tôi sẽ tìm hiểu trong tuần này về khả năng anh ấy sẽ vắng mặt bao lâu.”

“Nếu đúng 9 tháng anh ấy mới có thể trở lại và bắt đầu tập luyện. Đó là gần một năm trước khi anh ấy có thể chiến đấu. Nếu vậy chúng tôi sẽ thực hiện một trận tranh đai tạm thời.”

Francis Ngannou đã trải qua ca phẫu thuật gối vào hôm thứ sáu tại Los Angeles. Nhà đương kim vô địch UFC tiết lộ rằng anh phải tái tạo toàn bộ ACL cùng việc bổ sung MCL. Trong khi đó người quản lý Marquel Martin của Ngannou tiết lộ với MMA Fighting rằng võ sĩ gốc Cameroon cần phải nghỉ thi đấu từ 9 hoặc 10 tháng.

Francis Ngannou vừa trải qua ca phẫu thuật gối.
Francis Ngannou vừa trải qua ca phẫu thuật gối.

Francis Ngannou trì hoãn ca phẫu thuật đến tháng 3 vì anh phải về quê nhà ở Cameroon sau chiến thắng trước Ciryl Gane hồi tháng Giêng tại UFC 270. Với những thông tin nhận được nhiều khả năng, võ sĩ sinh năm 1986 có thể phải chờ đến năm 2023 để trở lại lồng bát giác. Điều này đồng nghĩa một trận tranh đai tạm thời ở hạng cân nặng là hợp lý trong giai đoạn này.

Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là lần thứ 2 UFC trao chiếc đai tạm thời trong triều đại của Francis Ngannou. Trước đó, chỉ 3 tháng sau khi Ngannou đánh bại Stipe Miocic để trở thành nhà vua mới ở hạng cân nặng, UFC đã tổ chức một trận tranh đai tạm thời trong sự kiện diễn ra vào tháng 8 năm 2021 giữa Gane và Derrick Lewis. Điều đó khiến mâu thuẫn giữa Francis Ngannou và UFC được đẩy lên cao.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link