Chủ tịch UFC lên tiếng về hợp đồng với Francis Ngannou

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou.

Nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou (17-3 MMA, 12-2 UFC) đã công khai bày tỏ sự không hài lòng với thỏa thuận hiện tại của anh với giải đấu. Tuy nhiên việc võ sĩ gốc Cameroon bảo vệ thành công chiếc đai tại UFC 270 trước Ciryl Gane khiến điều khoản gia hạn tự động kích hoạt. Dù vậy, The Predator hoàn toàn có khả năng chia tay UFC sau năm 2022.

Francis Ngannou không ngần ngại công khai lập trường của bản thân về bản hợp đồng mới tiềm năng với UFC. Theo đó nhà đương kim vô địch hạng nặng hy vọng không chỉ là sự đề cao mức lương, thưởng mà còn muốn quyền anh sẽ thành một phần của thỏa thuận mới. Điều đó được cho là vấn đề chính khiến Chủ tịch Dana White và UFC không hài lòng, dẫn đến quá trình đàm phán bị đình trệ.

Nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou.
Nhà vô địch hạng nặng UFC Francis Ngannou.

Mới đây Chủ tịch UFC Dana White đã lên tiếng về câu chuyện hợp đồng của Francis Ngannou. Theo đó, bất chấp những bất đồng, người đứng đầu UFC vẫn tin rằng họ sẽ sớm đạt thỏa thuận mới cùng nhà đương kim vô địch hạng nặng.

“Anh ấy đang ở Cameroon thăm gia đình, vì vậy chúng tôi sẽ gặp nhau trong vài tuần tới khi anh ấy trở lại đây.” ESPN dẫn lời Dana White. “Trong lịch sử công ty này, người duy nhất mà chúng tôi không ký được hợp đồng là Fedor [Emelianenko]. Ý tôi là, đó là người duy nhất mà chúng tôi không thể ký hợp đồng. Vì vậy, bạn biết mà, tôi hy vọng và tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành thỏa thuận mới với Francis.”

Francis Ngannou dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật đầu gối trong tháng này. Điều đó có thể khiến võ sĩ sinh năm 1986 phải ngồi ngoài trong phần còn lại của năm nay.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr