(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White ấn tượng với sức mạnh từ cú đấm của Francis Ngannou.

Theo dự kiến, Francis Ngannou sẽ thách thức nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic trong cuộc chiến tranh đai vào cuối tuần này tại sự kiện UFC 260.

Được biết, Francis Ngannou từng lập kỷ lục thế giới về cú đấm mạnh nhất được đo với số điểm 129.161 đơn vị, phá kỷ lục do võ sĩ quyền anh Tyrone Spong nắm giữ trước đó.

Francis Ngannou có lực đấm rất mạnh.
Francis Ngannou có lực đấm rất mạnh.

Speed power của võ sĩ người Pháp gốc Cameroon cũng đạt 51,064 foot pound/giây, tương đương với mã lực của một chiếc xe gia đình cỡ trung bình.

Những thông số đó khiến Chủ tịch UFC Dana White tỏ ra ấn tượng trước sức mạnh của The Predator.

“Francis là chàng trai đạt kỷ lục thế giới về cú đấm mạnh nhất.” Người đứng đầu UFC chia sẻ.

“Những cú đấm của anh ấy tương đương 96 mã lực. Điều đó ngang với việc bị một chiếc Ford Escort đâm nhanh nhất có thể và nó mạnh hơn một chiếc búa tạ nặng 12 pound rơi từ trên cao. Chúa ơi.”

Francis Ngannou từng nhận thất bại trước Stipe Miocic.
Francis Ngannou từng nhận thất bại trước Stipe Miocic.

Những nhận định của Chủ tịch UFC Dana White là hoàn toàn hợp lý. Lực đấm luôn là điểm mạnh của Francis Ngannou và nó được thể hiện trong hầu hết trận đấu mà anh từng tham dự. Cụ thể, suốt 15 cuộc chiến mà võ sĩ sinh năm 1986 tham gia, anh giành tới 11 chiến thắng knockout và phần lớn đều diễn ra trong hiệp 1.

Nói về phong cách thi đấu của mình, Francis Ngannou tiết lộ rằng anh được truyền cảm hứng từ huyền thoại quyền anh Mike Tyson. Thậm chí anh từng có cơ hội tập luyện với Iron Mike. Dù vậy, điểm yếu của Ngannou cũng rất rõ ràng, đó là khả năng địa chiến. Điều khiến anh nhận thất bại trước chính Stipe Miocic hồi năm 2018.

Nam Thành


Tin liên quan: