Derrick Lewis hy vọng gặp Francis Ngannou ở trận tiếp theo

(Vothuat.vn) – Derrick Lewis hy vọng có một trận tái đấu với Francis Ngannou ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Theo những diễn biến của hạng cân nặng UFC đã được xác nhận bởi Chủ tịch Dana White thì Stipe Miocic sẽ tái đấu với Francis Ngannou vào ngày 27 tháng 3 tại UFC 260. Người thắng sau đó sẽ đấu với Jon Jones ở cuộc chiến tiếp theo. Vì vậy, Derrick Lewis (25-7 MMA, 16-5 UFC) sẽ phải đợi trong quãng thời gian dài nếu anh muốn một cuộc chiến danh hiệu.

Tuy nhiên đó không phải là kế hoạch mà Derrick Lewis mong muốn. Anh ấy chỉ còn một trận đấu trong hợp đồng với UFC và võ sĩ 36 tuổi người Mỹ muốn sớm hoàn thành nó. Thông tin được The Black Beast chia sẻ trên podcast “The Joe Rogan Experience”.

Derrick Lewis muốn sớm trở lại lồng bát giác.
Derrick Lewis muốn sớm trở lại lồng bát giác.

“Đối với tôi, tôi muốn tiếp tục hoạt động ngay,” Lewis chia sẻ với Rogan.

“Tôi không muốn chờ đợi quanh quẩn để chiến đấu với người nào đó, bởi vì tôi không còn trẻ như trước nữa. Vì vậy, tôi không muốn chờ đợi loanh quanh để chiến đấu cho danh hiệu hoặc chờ đợi quẩn quanh để chiến đấu với một đối thủ nhất định nào đó. Tôi muốn chiến đấu với bất kỳ ai sẵn sàng.”

“Tôi biết thời gian của mình đang cạn dần. Tôi không còn nhiều thời gian để kiếm tiền, vì vậy tôi không muốn chỉ ngồi một chỗ.”

Derrick Lewis từng bước vào lồng bát giác với tư cách kẻ thách thức danh hiệu vào tháng 11 năm 2018 để đấu với nhà vô địch Daniel Cormier. Tuy nhiên trận đấu đã không đi theo hướng mong muốn của The Black Beast. Khi được hỏi về nếu có cơ hội thứ 2 để tranh danh hiệu thì anh muốn gặp ai trong lồng, Derrick Lewis đã gọi tên Francis Ngannou, người mà anh đã từng đánh bại vào tháng 7 năm 2018.

“Chắc chắn là vậy, chúng tôi cần một trận tái đấu,” Lewis nói thêm. “Vâng, tôi muốn Francis Ngannou ở trận tiếp theo.”

Derrick Lewis đang đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng ứng viên hạng nặng. Lần gần nhất võ sĩ có biệt danh The Black Beast bước vào lồng bát giác là hồi tháng 2 tại UFC Fight Night 185, nơi anh đã đánh bại Curtis Blaydes để trở thành ứng viên cho danh hiệu Knockout of the Year.

Nam Thành


Tin liên quan: