(Vothuat.vn) – Jon Jones được xác nhận sẽ đối đầu với Stipe Miocic ở trận bảo vệ đai hạng nặng đầu tiên.

Sau 3 năm nghỉ thi đấu, Jon Jones (27-1 MMA, 20-1 UFC) đã trở lại lồng bát giác vào cuối tuần qua để đối đầu với Ciryl Gane (11-2 MMA, 8-2 UFC) trong trận tranh đai hạng nặng (heavyweight) bị bỏ trống. Những tưởng sẽ trải qua một trận đấu khó khăn nhưng cựu vô địch hạng cân dưới nặng (light heavyweight) đã sớm buộc võ sĩ người Pháp phải đầu hàng ngay hiệp đầu tiên để trở thành ông vua mới của hạng cân nặng.

Sau trận đấu chính Chủ tịch UFC Dana White xác nhận rằng Stipe Miocic (20-4 MMA, 14-4 UFC) sẽ là đối thủ trong trận bảo vệ đai hạng nặng đầu tiên của Jon Jones. Theo người đứng đầu UFC thì lý do khiến Miocic nhận được cuộc chiến này là vì Jones muốn điều đó.

Jon Jones là tân vương của hạng cân nặng.
Jon Jones là tân vương của hạng cân nặng.

“Tôi không biết khi nào, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ chiến đấu với Stipe,” Dana White nói với các phóng viên.

Anh ấy muốn chiến đấu với Stipe nên chúng ta sẽ để Stipe chiến đấu. Và dù anh ấy muốn làm gì sau đó, chúng ta sẽ rất may mắn nếu gặp lại anh ấy. Hoặc có thể anh ấy không trở lại, có thể anh ấy sẽ giải nghệ sau đó. Tôi không biết.”

Stipe Miocic sẽ là đối thủ tiếp theo của Jon Jones.
Stipe Miocic sẽ là đối thủ tiếp theo của Jon Jones.

Một thông tin cũng liên quan đến Jon Jones và màn trình diễn tại UFC 285. Theo đó nhà vô địch hạng nặng kiếm được 7,19 triệu USD từ trận đấu trước Ciryl Gane. Trong đó 3 triệu USD là số tiền ra sân, 4 triệu USD tiền thưởng. Anh cũng bỏ túi 100.000 USD tiền thưởng chiến thắng và 50.000 USD cho màn trình diễn của đêm (Performance of the Night).

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link