Dana White: Trận tranh đai đang chờ Jiri Prochazka

(Vothuat.vn) – Chủ tịch UFC Dana White  đảm bảo một trận tranh đai cho Jiri Prochazka ngay khi anh trở lại.

Jiri Prochazka (29-3-1 MMA, 3-0 UFC) đã buộc phải từ bỏ danh hiệu hạng cân dưới nặng (light heavyweight) của mình sau khi bị chấn thương vai nghiêm trọng và phải lên bàn mổ. Trận tranh đai sau đó tại UFC 282 giữa Jan Blachowicz và Magomed Ankalaev đã khép lại với kết quả hòa tranh cãi khiến danh hiệu tiếp tục bị bỏ trống và nó chỉ có thể tìm được chủ nhân mới sau UFC 283, nơi Jamahal Hill đánh bại Glover Teixeira để trở thành nhà vua mới của hạng cân dưới nặng.

Ngay sau đó, Jiri Prochazka đã đưa ra lời thách thức tới nhà vô địch người Mỹ. Tuy nhiên mới đây người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White đã khuyên cựu vương người Cộng hòa Czech bình tĩnh và không cần phải vội vàng.

Jamahal Hill là đương kim vô địch hạng cân dưới nặng UFC.
Jamahal Hill là đương kim vô địch hạng cân dưới nặng UFC.

“Tôi không thúc giục anh ấy trở lại,” Dana White chia sẻ trong cuộc họp báo sau các trận đấu tại UFC Fight Night 218. “Tôi muốn cho anh ấy thời gian mà anh ấy cần, và tôi không muốn anh ấy cố gắng đẩy nhanh quá trình đó. Tôi không muốn anh ấy cảm thấy như có mốc thời gian mà chúng tôi cần anh ấy trở lại. Nếu có thì đó là thời điểm ngay khi anh ấy khỏe mạnh 100%. Tôi không muốn anh ấy vội vàng hoặc đẩy nhanh quá trình đó.”

Jiri Prochazka buộc phải từ bỏ danh hiệu vì chấn thương.
Jiri Prochazka buộc phải từ bỏ danh hiệu vì chấn thương.

Jiri Prochazka, đã giành danh hiệu trong Trận đấu của năm 2022 (Fight of the Year) với Glover Teixeira tại UFC 275, đã đưa ra một thông điệp cảnh báo Jamahal Hill rằng anh ấy đang đến. Về phần ông bầu 53 tuổi, White khẳng định Prochazka sẽ nhận được suất tranh đai ngay khi khỏe mạnh 100%.

“Ý tôi là, ngay khi anh ấy sẵn sàng,” Dana White nói thêm. “Bất cứ ai sở hữu danh hiệu khi đó, ngay khi khỏe mạnh 100%, cuộc chiến đó chờ đợi anh ta.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link