loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier khó hiểu với việc Jiri Prochazka phải kiểm tra chất cấm tới 64 lần tức hơn 16 lần so với Jon Jones trong năm nay.

Theo cơ sỡ dữ liệu của Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA), Jiri Prochazka là võ sĩ UFC phải kiểm tra chất cấm nhiều nhất trong năm nay sau khi đã gửi 64 mẫu nước tiểu của mình. Trong một diễn biến khác, Jon Jones người đã không thi đấu hơn 2 năm nay chỉ mới thực hiện 4 bài kiểm tra và dự kiến sẽ ra mắt ở hạng cân nặng vào đầu năm sau.

Dựa trên việc Jiri Prochazka chưa bao giờ có kết quả dương tính với những dạng thuốc cấm còn Jon Jones nhiều lần bị USADA đình chỉ vì vi phạm, Daniel Cormier tỏ ra khó hiểu với cách vận hành của Cơ quan chống doping Hoa Kỳ.

Jiri Prochazka bị kiểm tra chất cấm nhiều nhất trong năm nay.
Jiri Prochazka bị kiểm tra chất cấm nhiều nhất trong năm nay.

“Jon Jones sắp quay trở lại,” Daniel Cormier nói trên kênh YouTube của mình. “Họ cần chú tâm vào anh ấy. Họ cần đảm bảo rằng anh ấy không có những vi phạm tương tự. Những mẫu xét nghiệm chết tiệt của anh ấy ở đâu? Ý tôi là tại sao anh ấy không được kiểm tra nhiều nhất? Tại sao các ông lại đi kiểm tra Jiri Prochazka nhiều hơn anh chàng này, người có tiền án sử dụng chất cấm? Điều đó thật vô lý.”

“Chúng ta đang có một anh chàng có tiền sử lạm dụng chất kích thích nhưng chỉ được kiểm tra 1/3 số tháng trong năm. Điều đó không công bằng. Đó không phải là ngẫu nhiên.”

Jon Jones từng dính không ít lùm xùm vì chất kích thích.
Jon Jones từng dính không ít lùm xùm vì chất kích thích.

Jiri Prochazka, người đã từ bỏ chiếc đai hạng dưới nặng sau chấn thương vai, cho biết trên The MMA Hour rằng các chuyến thăm từ USADA đã ít thường xuyên hơn kể từ khi anh từ bỏ danh hiệu.

Daniel Cormier cảm thấy bất bình thay cho võ sĩ người Cộng hòa Czech.

“Điều đó là quá mức. Hãy kiểm tra anh ấy nhiều hơn khi anh ấy không phải là nhà vô địch và khi anh ấy không thi đấu,” Cormier nói thêm. “Bởi vì các chàng trai có xu hướng lừa dối nhiều hơn khi họ rời xa sân khấu. Vì vậy, tôi thực sự không hiểu tại sao USADA có thể kiểm tra một anh chàng nhiều như thế với tư cách là nhà vô địch nhưng khi anh ta từ bỏ danh hiệu, họ không kiểm tra anh ta nữa.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr