loading...

(Vothuat.vn) – Daniel Cormier chỉ ra 2 yếu tố dẫn đến việc UFC xếp lịch tái đấu Alex Pereira với Israel Adesanya vào tháng 4.

Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) đã có màn lật đổ ngoạn mục trước Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) tại UFC 281 hồi tháng 11 năm ngoái. Võ sĩ người Brazil hoàn toàn lép vế ở những hiệp đấu đầu tiên và chỉ có một cơ hội lật ngược thế cờ ở hiệp cuối. Hiểu rõ điều đó, nhà cựu vô địch 2 hạng cân Glory Championship đã chủ động tấn công và hạ gục knockout kình địch gốc Nigeria để trở thành tân vương của hạng cân trung (middleweight) UFC.

Tuần trước, chương trình đã công bố lịch tái đấu giữa cả 2. Theo đó Pereira sẽ bảo vệ danh hiệu trước cựu vương tại UFC 287 vào ngày 8 tháng tư (giờ địa phương) tới. Daniel Cormier tỏ ra bất ngờ về thời điểm cuộc chiến trên diễn ra nhưng nhanh chóng chỉ ra 2 lý do cho điều đó.

Alex Pereira trở thành tân vương của hạng cân trung UFC sau chiến thắng trước Israel Adesanya.
Alex Pereira trở thành tân vương của hạng cân trung UFC sau chiến thắng trước Israel Adesanya.

“Hai yếu tố: Tại sao nó lại xảy ra bây giờ? Và lý do gì nó lại diễn ra?” Daniel Cormier cho biết trên kênh YouTube của mình. “Một: Rõ ràng là tất cả chúng ta đều biết việc Israel Adesanya có được suất tranh đai này hay không là tùy vào quyết định của anh ấy. Từ lúc anh ấy thua, tôi đã hét lên rằng, ‘Nếu ai đó xứng đáng được tái đấu ngay lập tức, thì đó là Israel Adesanya.'”

“Vì những gì anh ấy đã làm ở hạng cân trung, và thành thật mà nói, những gì anh ấy đã làm cho môn võ tổng hợp này. Anh ấy xứng đáng có trận tái đấu và đối với Alex Pereira, đó cũng là trận đấu tốt nhất để anh ấy bảo vệ danh hiệu lần đầu.”

Israel Adesanya sẽ có cơ hội đòi nợ Alex Pereira vào tháng tư.
Israel Adesanya sẽ có cơ hội đòi nợ Alex Pereira vào tháng tư.

Về lý do Israel Adesanya muốn thúc đẩy cuộc tái đấu sớm, theo Daniel Cormier là vì nhà cựu vô địch lo sợ Alex Pereira sẽ thua nếu phải đấu với những ứng viên khác như Robert Whittaker hay Jamahal Hill (tân vương hạng dưới nặng).

Có lẽ anh ấy lo rằng nếu Pereira chiến đấu với người khác, anh ta sẽ thua,” Cormier nói.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr