Daniel Cormier mong đợi một điều về trận đấu Dustin Poirier vs Justin Gaethje

(Vothuat.vn) – Cựu võ sĩ, chuyên gia và là bình luận viên của UFC, Daniel Cormier đã có những phát biểu về trận tranh đai BMF giữa Dustin Poirier và Justin Gaethje.

Dustin Poirier và Justin Gaethje sẽ có màn tái đấu ở sự kiện UFC 291 để tranh chiếc đai BMF, danh hiệu từng được nắm giữ bởi Jorge Masvidal.

Tuy nhiên, chiếc đai này vốn chỉ được xem là một vinh quang tượng trưng và không có nhiều ý nghĩa. Dù vậy, Daniel Cormier tin rằng danh hiệu BMF giờ đây đã có vai trò của mình khi cho biết: “Để tôi hỏi các bạn một câu? Liệu nhà vô địch BMF có phải bảo vệ danh hiệu của mình? Nếu Ban tổ chức UFC quyết định tổ chức trận đấu tranh danh hiệu, ắt hẳn vinh quang này phải có một ý nghĩa gì đó. 

Daniel Cormier tin rằng người thắng trong cặp Dustin Poirier vs Justin Gaethje sẽ có nhiều cơ hội thách thức chiếc đai hạng nhẹ (Lightweight) của Islam Makhachev.

Jorge Masvidal trông không muốn bảo vệ chiếc đai này dù có nhiều người đã kêu gọi. Tuy nhiên, giờ đây, người chiến thắng trong trận đấu này sẽ có vị thế lớn hơn để thách thức Islam Makhachev cho một trận tranh đai hạng nhẹ (Lightweight). Chiếc đai BMF này giờ đã có một ý nghĩa nào đó”.

Về Daniel Cormier, anh được xem là một bậc thầy trong môn vật tự do và cũng là một huyền thoại tại UFC. Trong sự nghiệp thi đấu MMA, võ sư sinh năm 1979 đã từng kinh qua 26 trận đấu, giành 22 chiến thắng, chịu 3 thất bại và có 1 trận hòa.

Đáng chú ý, đỉnh cao của Daniel Cormier phải kể đến 2 lần nâng cao chiếc đai vô địch hạng dưới nặng (Light Heavyweight) và hạng nặng (Heavyweight) của UFC. Dù vậy, kết thúc sự nghiệp của anh lại không mấy êm đẹp khi phải 2 lần liên tiếp chịu thất bại trước Stipe Miocic, qua đó đánh mất danh hiệu hạng nặng vào tay đối thủ.

Xem video tài năng của Daniel Cormier: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link