(VoThuat.vn) – Dustin Poirier đã “phục thù” thành công Conor McGregor tại UFC 257 trong vòng 2 hiệp so tài, nhưng “Gã điên” ngay lập tức muốn một cuộc tái đấu nữa.

Cuối tuần vừa rồi, Poirier đã khiến McGregor phải “muối mặt” bằng một chiến thắng knockout đầy thuyết phục. Trước cuộc đối đầu này, ngôi sao người Ireland từng tuyên bố sẽ hạ gục đối thủ chỉ trong 1 phút. Dù vậy, kết quả lại có được theo chiều hướng ngược lại.

McGregor có trận thua sốc trước Poirier.

Trong quá khứ, McGregor cũng từng thắng Poirier vào năm 2014. Vậy nên, sau thất bại vừa rồi, võ sĩ này đã thách thức đối thủ về cuộc so tài lần 3 sẽ diễn ra vào tháng Năm. Đồng thời, McGregor cũng muốn người thắng sẽ có được đai vô địch hạng nhẹ.

Hiện tại, chiếc đai trên vẫn do Khabib Nurmagomedov nắm giữ, dù “Đại bàng” đã giải nghệ vào năm trước. Ngôi sao người Nga từng có những lời ẩn ý về việc tái xuất UFC, nhưng giờ đây có vẻ anh đã từ bỏ ý định này.

Vậy nên, Poirier được mở đường để tiến đến việc sở hữu chiếc đai danh giá của hạng nhẹ. Và không ai khác, McGregor muốn là người tranh đai cùng võ sĩ người Mỹ.

Dù vậy, trước lời thách thức đến từ “Gã điên”, Poirier chỉ đáp lại bằng 5 từ ngắn gọn trên Twitter: “Tôi là nhà vô địch”.

Câu trả lời lạnh lùng của võ sĩ người Mỹ dành cho “Gã điên”.

Với McGregor, trước khi trở lại sàn đấu một lần nữa thì anh phải nghỉ khoảng 6 tháng vì chấn thương ở chân trong cuộc đụng độ vừa qua. Võ sĩ người Ireland có thể được thi đấu sớm hơn dự kiến, nếu có sự đảm bảo từ bác sĩ.

Và điều này có vẻ khả quan khi sau buổi tập ngày hôm qua, McGregor đã xem xét về bước đi tiếp theo của mình.

Giải thích cho thất bại chóng vánh trước Poirier, ngôi sao sở hữu bộ râu quai nón ấn tượng cho biết, anh đã phải trả một cái giá quá đắt khi chỉ đấu duy nhất một trận kể từ năm 2018. Đó là chiến thắng trong vòng 40 giây trước Donald Cerrone vào tháng Một năm 2020.

Nhà cựu vô địch hạng ruồi và hạng gà – Henry Cejudo đã khuyên McGregor học tập từ những sai lầm của mình:

“Conor McGregor, cậu không thể cứ tiếp tục với thế thủ karate như vậy. Đó cũng là lý do vì sao tôi phải thay đổi nó. Dù Daniel Cormier nói rằng tôi có thế thủ karate tốt nhất ở MMA, tôi vẫn phải điều chỉnh lại, vì nó quá nguy hiểm.

Cejudo cho rằng McGregor cần học hỏi thêm vài điều để cải thiện mình.

Thế nên, nếu tôi phải cho cậu một lời khuyên, tôi sẽ nói ‘Anh bạn, cứ giữ thế thủ cũ của mình nhưng khiến nó hiệu quả hơn bằng việc giữ khoảng cách với người đối diện.’

Lúc này, mọi người đều biết sự lợi hại của những cú đá bằng chân trước. Cú đá đó đã khiến những võ sĩ như Justin Gaethje có được thành công.

Theo tôi, cậu ta là người khởi xướng nó. Marlon Moraes từng tung ra cú đá như vậy với tôi. Cậu có thể học chúng, rồi thay đổi cho phù hợp với bản thân. Đó là cách cậu tiến bộ như một võ sĩ.”

Đâu là sai lầm của Conor McGregor trong trận đấu với Dustin Poirier?

Dương Quang


Tin liên quan: