ĐKVĐ UFC Michael Bisping là ‘fan ruột’ Manchester United

loading...

Đúng với tư cách một “người con nước Anh” mẫu mực, ĐKVĐ hạng trung của UFC Michael Bisping là một fan cuồng của bóng đá, đặc biệt là với CLB Manchester United.

Cuộc đụng độ nảy lửa giữa Georges St-Pierre và Michael Bisping tại buổi họp báo

Bisping tuyên bố sẽ knock-out GSP vào ngay hiệp 1

Xuất thân là nhà vô địch giải đấu Cage Warrior, Michael Bisping lại mất đến gần 10 năm để săn đuổi ngôi vô địch. Thậm chí, có lúc anh bị gán với biệt danh “người gác cổng” vì với vị trí quanh quẩn cuối top 10 của mình, anh luôn là “con mồi” của các võ sĩ mới nổi. Nói cách khác, vào thời điểm đó, muốn bước vào top 10 thì phải “bước qua xác” Bisping.

Nhưng cuối cùng chuỗi ngày cam go ấy đã kết thúc. Chàng trai đến từ Manchester đã đem vinh quang về cho quê hương khi trở thành người nước Anh đầu tiên trong lịch sử vô địch UFC, và cũng chính những màn thể hiện của anh đã góp phần thúc đẩy quyết định của UFC về việc mở rộng thị trường giải đấu tại nước Anh.

Đối với Bisping, quê nhà Manchester luôn mang ý nghĩa rất lớn. Đó là nguồn động lực và cổ vũ to lớn cho Bisping trên con đường đầy chông gai của MMA. Mặt khác, Bisping luôn thừa nhận mình là một người yêu nước và có tình cảm đặc biệt với những biểu tượng của quê hương, trong đó có đội bóng mệnh danh “Quỷ Đỏ”. Anh cũng thường xuyên đi xem các trận bóng ngay trên sân nhà.

Phạm Vũ

languarr