loading...

(Vothuat.vn) – Joanna Jedrzejczyk biết ơn Chủ tịch UFC Dana White vì đã lên kế hoạch đưa cô vào Đại sảnh danh vọng UFC (UFC Hall of Fame)

Joanna Jedrzejczyk (16-5 MMA, 10-5 UFC), cựu vô địch hạng rơm lâu năm của UFC, đã nghỉ thi đấu MMA vào tháng 6 sau trận thua knockout trước Zhang Weili trong trận tái đấu của họ tại UFC 275.

Ngay sau khi Jedrzejczyk tiết lộ việc treo găng, Chủ tịch Dana White cho biết cựu vô địch người Ba Lan sẽ trở thành nữ võ sĩ thứ 2 sau Ronda Rousey được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của UFC. Tuy nhiên khi nhận được thông tin đó, Jedrzejczyk lại cho biết cô chưa vội vàng với vinh dự này.

Joanna Jedrzejczyk (đỏ) thất bại trước Zhang Weili tại UFC 275.
Joanna Jedrzejczyk (đỏ) thất bại trước Zhang Weili tại UFC 275.

Tôi cảm thấy mình còn rất trẻ và tôi cảm thấy mình có thể tiếp tục chiến đấu bởi vì trại tập huấn gần nhất của tôi thực sự rất tốt,” Jedrzejczyk lý giải với MMA Junkie. “Nó khó khăn. Tôi muốn trở thành nhà vô địch UFC một lần nữa chứ không phải Hall of Famer… Không phải một bà già đã nghỉ hưu. Đó sẽ là một vinh dự. Tuy nhiên chúng ta sẽ thấy. Có thể một ngày nào đó họ sẽ làm tôi ngạc nhiên, nhưng tôi không nghĩ mình đã sẵn sàng để trở thành một bà ngoại.”

Ở tuổi 35, Joanna Jedrzejczyk đã có gần 2 thập kỷ đắm mình trong sự nghiệp thể thao chiến đấu. Cô là một trong những nữ vận động viên tiên phong của MMA và đưa hạng cân 115 pound lên bản đồ với kỷ lục 5 lần bảo vệ danh hiệu.

Joanna Jedrzejczyk chưa muốn vào Đại sảnh danh vọng UFC sớm.
Joanna Jedrzejczyk (đỏ) chưa muốn vào Đại sảnh danh vọng UFC sớm.

Trước 2 thất bại liên tiếp trước Zhang Weili, Jedrzejczyk đã có hơn 2 năm không thi đấu. Cô tiết lộ không mong đợi việc ngồi ngoài lâu như thế, nhưng vào thời điểm đó cô cảm thấy đó là lựa chọn tốt nhất. Liệu cô có trở lại, nữ võ sĩ sinh năm 1987 không chắc chắn bất kỳ điều gì.

“Tôi muốn nghỉ ngơi theo các quy tắc của mình. Tôi có thể tiếp tục làm điều này. Tôi ổn và tôi đã nói muốn trở thành một nữa doanh nhân và làm mẹ.”

Sau cùng, Joanna Jedrzejczyk khẳng định việc được vinh danh trong Đại sảnh danh vọng UFC đó chắc chắn là vinh dự lớn tương đương với việc trở thành nhà vô địch.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr