loading...

(Vothuat.vn) – Dustin Poirier tin rằng một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất từng có của UFC ngày nào đó có thể thay thế vị trí Chủ tịch của Dana White.

Dustin Poirier đang trong quá trình chuẩn bị trở lại lồng bát giác của mình vào ngày 11 tháng 12 tới để đối đầu với nhà vô địch Charles Oliveira trong cuộc chiến tranh chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 269.

Tuy nhiên trước khi bàn về những công việc để chuẩn bị cho trận đấu được mong chờ trên, võ sĩ gốc Louisiana đã có cuộc nói chuyện đầy chân thành về Chủ tịch UFC Dana White với doanh nhân Patrick Bet-David.

Dustin Poirier chuẩn bị tranh đai hạng nhẹ với Charles Oliveira tại UFC 269.
Dustin Poirier chuẩn bị tranh đai hạng nhẹ với Charles Oliveira tại UFC 269.

Dưới sự lãnh đạo của Dana White, UFC đã phát triển đến những đỉnh cao không thể tưởng tượng được. Người đàn ông 52 tuổi nói rằng khi ông ta và anh em Fertitta (Frank và Lorenzo) mua lại UFC với giá 2 triệu USD vào năm 2001, tất cả những gì họ nhận được là cái tên thương hiệu UFC và một chiếc lồng bát giác cũ. Vào năm 2016, bộ ba này đã bán công ty mẹ của mình, Zuffa, cho William Morris Endeavour với giá hơn 4 tỷ USD.

Khi được hỏi về giá trị của UFC hiện nay có công lớn là từ sự lãnh đạo của Dana hay do nỗ lực của các võ sĩ, cả Dustin Poirier và Patrick Bet-David đều khẳng định rằng vế sau chiếm phần lớn công lao.

“Tôi nghĩ một chút chắc chắn là Dana, khả năng tiếp thị của anh ấy, suy nghĩ của anh ấy, anh ấy đã làm nên điều đó.” Poirier cho biết. “Tuy nhiên nguyên nhân chính là bởi sự thú vị của các cuộc chiến. Giống như tôi đã từng nói về các biến số, có rất nhiều cách để thắng hoặc thua trong MMA đến nỗi thật khó để có một cuộc chiến nhàm chán.”

Dana White còn 3 năm hợp đồng với UFC.
Dana White còn 3 năm hợp đồng với UFC.

Dana White vẫn còn 3 năm trong hợp đồng hiện tại với tư cách là Chủ tịch UFC, sẽ kéo dài đến năm 2026. Là một người xuất hiện ở mọi nơi trong các chương trình quảng bá, thật khó để tưởng tượng có ai có thể lấp đầy khoảng trống của người đàn ông này khi ông nghỉ hưu. Tuy nhiên Dustin Poirier không nghĩ thế, anh cảm thấy có một người làm được.

“Đó là một vị trí khó lấp đầy.” Poirier tiếp tục. “Tôi không chắc. Tôi nghĩ có lẽ Daniel Cormier có thể? Tôi không biết liệu anh ấy có hiểu nhiều về khía cạnh kinh doanh hay không nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ là một gương mặt tuyệt vời cho công ty.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr