Dustin Poirier gợi ý Charles Oliveira đấu với Michael Chandler để tranh đai hạng nhẹ

(Vothuat.vn) – Dustin Poirier bất ngờ đề nghị Charles Oliveira và Michael Chandler đấu với nhau để tranh chiếc đai hạng nhẹ.

Như chúng ta đã biết, Dustin Poirier đánh bại Conor McGregor tại sự kiện chính UFC 257 hồi tháng trước. Cũng trong sự kiện đồng chính đó, Michael Chandler xuất sắc đánh bại Dan Hooker ngay trong hiệp đầu tiên.

Có nhiều ý kiến cho rằng Dustin Poirier và Michael Chandler nên đấu với nhau để tranh chiếc đai hạng nhẹ vốn đang thuộc về Khabib Nurmagomedov – võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254 hồi tháng 10 năm ngoái. Một trong những người tỏ ra hào hứng nhất với ý tưởng trên là Chủ tịch Dana White. Dù vậy, điều đó khó thành hiện thực khi 1 trong 2 nhân vật chính là Poirier lại tỏ ra không đồng tình.

Dustin Poirier đánh bại Conor McGregor tại UFC 257.
Dustin Poirier đánh bại Conor McGregor tại UFC 257.

Mới nhất ứng viên số 1 của hạng cân nhẹ UFC đã có buổi trò chuyện với MMAjunkie. Tại đó, võ sĩ có biệt danh The Diamond đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề trên.

“Tôi muốn trở thành nhà vô địch thế giới, và Charles [Oliveira] là một chàng trai xứng đáng. Anh ấy đã kiếm được vị trí mà mình nên có, không còn nghi ngờ gì nữa. hãy để anh ta và Chandler tranh đai. Nếu họ muốn Chandler ở đó cho danh hiệu vô địch và anh ấy đang kêu gọi chiếc đai. Hãy để họ chiến đấu cho chiếc đai. Tôi sẽ lùi lại một chút và chỉ quan sát.” Poirier tuyên bố.

Có vẻ như Dustin Poirier không hài lòng với việc Michael Chandler có được tư cách tranh đai chỉ sau 1 trận đấu ra mắt tại UFC. Poirier cho thấy quyết tâm từ chối đấu với cựu vô địch Bellator và sẵn sàng nhường cơ hội cho cái tên ‘xứng đáng’ khác là Charles Oliveira.

Charles Oliveira đang có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất võ sĩ người Brazil đã đánh bại ứng viên lâu năm Tony Ferguson. Vì thế, việc do Bronx có tư cách tranh đai sẽ không tạo ra bất kỳ tranh cãi nào. Tuy nhiên nếu Dustin Poirier không góp mặt ở cuộc chiến danh hiệu, điều đó chắc chắn sẽ khiến không ít người hâm mộ thất vọng. Đây được xem là vấn đề mà UFC và chủ tịch Dana White cần phải giải quyết trong thời gian tới.

Nam Thành


Tin liên quan: