Fernand Lopez nhận định về cuộc chiến giữa Ciryl Gane và Francis Ngannou

(Vothuat.vn) – Fernand Lopez cho rằng Ciryl Gane sẽ phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong sự nghiệp trong cuộc chiến với Francis Ngannou.

Fernand Lopez từng chịu trách nhiệm huấn luyện Francis Ngannou (16-3 MMA, 11-2 UFC) trong nhiều năm tại MMA Factory Paris. Dù cả 2 đã không còn hợp tác từ 3 năm trước, nhưng Lopez vẫn đánh giá cao Ngannou hơn cậu học trò hiện tại Ciryl Gane (10-0 MMA, 7-0 UFC).

Trước thềm cuộc chiến tại UFC 270 giữa Francis Ngannou và Ciryl Gane, Fernand Lopez đã có những nhận định đáng chú ý.

“Francis là một người thông minh. Ciryl là một chiếc máy tính,” MMA Junkie dẫn lời Fernand Lopez. “Francis rất, rất mạnh. Ciryl là một võ sĩ hạng nặng mạnh mẽ.”

Francis Ngannou và Ciryl Gane sẽ đối đầu trong trận thống nhất đai hạng nặng.
Francis Ngannou và Ciryl Gane sẽ đối đầu trong trận thống nhất đai hạng nặng.

Ciryl Gane đã đánh bại Derrick Lewis để giành được chiếc đai tạm thời trước khi bước vào trận thống nhất đai với Francis Ngannou. Tuy nhiên Fernand Lopez không cho rằng điều đó có nhiều ý nghĩa trước nhà đương kim vô địch hạng nặng.

Chắc chắn đó là một sự chuẩn bị tốt, nhưng nó không có nghĩa gì,” Lopez nói về chiến thắng của Ciryl Gane trước Derrick Lewis. “Francis Ngannou là một con quái vật, di chuyển nhanh hơn – anh ta khá nhanh đối với hạng cân đó. Mọi người đánh giá thấp khả năng di chuyển của Francis. Ciryl nhanh nhưng Francis linh hoạt hơn. Anh ấy khá nhanh khi di chuyển. Anh ấy có động tác chân tốt và lực lưỡng.”

Cũng theo Fernand Lopez, trong cuộc chiến với Derrick Lewis, Ciryl Gane đã gặp đôi chút khó khăn khi đối thủ cố thu hẹp khoảng cách để dòn đòn nhưng nhờ khả năng di chuyển nhanh mà thoát được. Tuy nhiên đối đầu với Francis Ngannou sẽ là một câu chuyện khác bởi nhà vô địch gốc Cameroon không chỉ nhanh mà còn có lối đánh thông minh hơn nhiều chưa kể những pha ra đòn cực nặng.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link