Francis Ngannou: Đấu Ciryl Gane không cùng cấp độ so với Jon Jones

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou đang hướng đến trận bảo vệ đai đầu tiên trong sự nghiệp nhưng không phải là đối thủ mà võ sĩ người Cameroon chờ đợi.

Francis Ngannou không bao giờ giấu giếm mong muốn một cuộc đại chiến với ngôi sao Jon Jones. Dù vậy các cuộc thảo luận giữa 3 bên vẫn chưa thành công. Và theo dự kiến, nhà đương kim vô địch hạng cân nặng sẽ có cuộc chiến bảo vệ đai trước Ciryl Gane tại UFC 270 diễn ra vào ngày 22 tháng giêng năm sau.

Mới đây trong cuộc phỏng vấn trên The MMA Hour, Francis Ngannou đã so sánh trận bảo vệ đai sắp tới với cuộc chiến tiềm năng gặp nhà cựu vô địch hạng dưới nặng, Jon Jones.

Nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou.
Nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou.

“Chẳng có gì đặc biệt cả,” Ngannou chia sẻ. “Nó vẫn là cuộc chiến tốt. Bạn phải hiểu rằng bất kỳ cuộc chiến nào cũng tiềm ẩn sự nguy hiểm. Dù sao đó cũng là một cuộc chiến và anh ấy là một đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên nếu nói về cấp độ của cuộc chiến nó không cùng đẳng cấp với Jon Jones. Nó không cùng đẳng cấp.” 

Với những khúc mắc về tài chính cũng như scandal mới đây của Jon Jones, cuộc chiến tiềm năng giữa nhà cựu vô địch hạng dưới nặng cùng ông vua hạng nặng Francis Ngannou chẳng biết đến khi nào mới có thể diễn ra.

Vẫn chưa xác định được thời điểm Jon Jones trở lại lồng bát giác.
Vẫn chưa xác định được thời điểm Jon Jones trở lại lồng bát giác.

“Tại thời điểm này, tôi không biết nhiều về những gì sẽ xảy ra trong tương lai,” Francis Ngannou nói về cuộc chiến với Jon Jones. “Tôi không có gì để phải căng thẳng. Điều gì đến sẽ phải đến. Tôi ước rằng cuộc chiến sẽ xảy ra, nhưng tôi không chắc chắn về nó nữa.”

“Có rất nhiều trận đấu hay nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, có rất nhiều cuộc chiến mà bạn có thể thực hiện, vì vậy hãy để mói thứ theo tự nhiên.”

Nam Thành


Tin liên quan: