(Vothuat.vn) – Luke Rockhold cho rằng các nhà vô địch UFC nên cùng đứng lên để giành quyền lợi cho các võ sĩ.

Câu chuyện lương thưởng tại UFC luôn là đề tài gây ra nhiều tranh cãi. Sự mất cân bằng giữa lợi nhuận và những gì các chiến binh nhận được từ lâu đã được xem là vấn đề nhức nhối ở UFC lẫn các đấu trường MMA danh tiếng.

Mới đây một cựu vô địch UFC là Luke Rockhold đã nói lên quan điểm của mình về vấn đề này. Theo đó, võ sĩ 36 tuổi người Mỹ cho rằng các nhà vô địch UFC gốc Châu Phi như Kamaru Usman (gốc Nigeria) và Israel Adesanya (gốc Nigeria) nên cùng đứng chung chiến tuyến với Francis Ngannou (gốc Cameroon) để bảo vệ quyền lợi cho những chiến binh của giải đấu.

UFC vẫn chưa xác định thời điểm nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou trở lại lồng bát giác.
UFC vẫn chưa xác định thời điểm nhà vô địch hạng nặng Francis Ngannou trở lại lồng bát giác.

Họ nên làm điều đó cùng với Francis nhưng chẳng có ai cả. Không ai trong số 2 người anh em của anh ta đứng sau hưởng ứng và có lẽ anh ta giờ đây đã trở thành gã trai bị UFC bỏ xó? Anh ta có 2 người anh em người Nigeria, đó là những nhà vô địch đáng lẽ nên đứng cùng chiến tuyến, và điều đó có thể đã thay đổi cục diện. Tuy nhiên nó đã không diễn ra.” Luke Rockhold chia sẻ với cây viết Ariel Helwani của ESPN.

“Đó là cơ hội duy nhất mà tôi thấy rằng thực sự có thể tạo thay đổi mọi thứ theo chiều hướng tốt hơn. Đó là khi Francis đứng lên và có được sự hưởng ứng của những người anh em Nigeria… Đấy là nếu 2 người đó đứng lên, họ có thể liên kết với nhau. Họ có thể tạo ra tầm ảnh hưởng đủ lớn.”

Cũng theo Luke Rockhold, việc thúc đẩy thành công một thỏa thuận tập thể với UFC tốt hơn dành cho các chiến binh còn lâu mới xảy ra. Và võ sĩ người Mỹ cho rằng nó là do các chiến binh không đủ sức ảnh hưởng lẫn dũng khí để hành động.

Hai nhà vô địch UFC gốc Nigeria: Kamaru Usman và Israel Adesanya.
Hai nhà vô địch UFC gốc Nigeria: Kamaru Usman (phải) và Israel Adesanya (trái).

“Không ai có đủ sức ảnh hưởng. Không ai có đủ dũng khí. Đó là vấn đề,” Rockhold tiếp tục. “Một số ít người phù hợp để liên kết nhằm tạo ra điều gì đó, nhưng để cho chuyện đó thực sự xảy ra sẽ là không bao giờ. Không phải trong tương lai gần.”

Cũng theo Luke Rockhold, một số ít người dám đứng lên đều bị UFC gạt bỏ, xếp xó. Điều đó khiến những người khác không dám noi gương và câu chuyện như một vòng lặp vô hạn.

Theo dự kiến Luke Rockhold sẽ trở lại lồng bát giác để đối đầu với Sean Strickland tại UFC 268 vào tháng 11 tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr