(Vothuat.vn) – Leon Edwards không cho rằng Colby Covington xứng đáng với suất tranh đai.

Leon Edwards (21-3 MMA, 13-2 UFC) đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng bán trung (welterweight) khi đánh bại Kamaru Usman bằng quyết định nhất trí tại UFC 286.

Sau trận đấu, chính Chủ tịch UFC Dana White xác nhận Colby Covington (17-3 MMA, 12-3 UFC) sẽ là đối thủ của Leon Edwards ở trận bảo vệ đai tiếp theo. Tuy nhiên có vẻ nhà vô địch người Anh không hài lòng lắm với cái tên này khi cho rằng võ sĩ người Mỹ không xứng đáng với trận chiến danh hiệu tiếp theo.

Leon Edwards bảo vệ danh hiệu thành công trong trận tái đấu Kamaru Usman.
Leon Edwards bảo vệ danh hiệu thành công trong trận tái đấu Kamaru Usman.

“Tôi không hiểu điều đó có ý nghĩa như thế nào,” Leon Edwards tỏ ra không hài lòng trước các phóng viên trong phòng họp báo. “Anh ta đã không chiến đấu 1 năm rưỡi rồi. Không thi đấu. Không bị thương. Tôi không hiểu làm thế nào mà anh ấy lại nhận được cơ hội tranh đai khi có những người ngoài đó vẫn đang hoạt động tích cực và chiến đấu. Bây giờ tôi là vua. Tôi đã giành được con đường của mình, vì vậy tôi cảm thấy mình nên quyết định ai là người tiếp theo.”

Leon Edwards trong trận đấu với Usman.
Leon Edwards trong trận đấu với Usman.

Khi được các phóng viên nhắc rằng một trận đấu với Colby Covington sẽ giúp anh kiếm được nhiều tiền hơn, Leon Edwards gạt phăng và nói rằng đấu với Jorge Masvidal còn giúp bản thân kiếm được nhiều hơn nữa. Tuy nhiên giống như trước cuộc chiến tại UFC 286, Edwards nói rằng anh ấy không thích và hứng thú với Masvidal.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link