loading...

(Vothuat.vn) – HLV trưởng của City Kickboxing tin rằng trọng tài Marc Goddard đã quyết định dừng trận đấu chính xác.

Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) đã để Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) có màn lật ngược thế cờ ngoạn mục tại UFC 281 khi để đối thủ knockout ngay hiệp đấu cuối cùng. Võ sĩ gốc Nigeria dẫn điểm sau 4 hiệp đầu nhưng đã không bảo toàn được lợi thế của mình và đành mất đai trong tiếc nuối.

Sau trận đấu đã có những tranh cãi về việc liệu có phải trọng tài Marc Goddard can thiệp quá sớm hay không. Dù tuyên bố không phàn nàn nhưng The Stylebender cho rằng bản thân vẫn tỉnh táo ở thời điểm trọng tài dừng cuộc chiến.

Israel Adesanya có thất bại đáng tiếc trước Alex Pereira tại UFC 281.
Israel Adesanya có thất bại đáng tiếc trước Alex Pereira tại UFC 281.

Bình luận về điều này, huấn luyện viên trưởng của City Kickboxing, ông Eugene Bareman lại có quan điểm trái ngược học trò. Theo đó, vị huấn luyện viên 43 tuổi cho rằng quyết định của ông Goddard là chính xác và có ý nghĩa lớn để bảo vệ sức khỏe của Israel Adesanya.

“Tôi không thể ngồi đây và trái lương tâm nói rằng đó là quyết định dừng quá sớm,” Eugene Bareman chia sẻ trên Combat TV. “Cá nhân tôi hài lòng với quyết định dừng trận đấu. Tôi nghĩ Israel lúc đó đang gặp rắc rối. Với tất cả kinh nghiệm mà tôi có trong môn thể thao này, tôi thấy anh ấy có một số dấu hiệu rằng đang gặp rắc rối.”

“Tôi cảm thấy rằng việc kéo dài trận đấu lâu hơn sẽ không tốt cho sức khỏe của Israel. Vì vậy, tôi hài lòng với quyết định của trọng tài… Sau cùng, chúng ta sẽ còn chiến đấu vào một ngày khác. Bạn không thể biết điều gì có thể xảy ra nếu cuộc chiến đó tiếp tục.”

Adesanya dẫn điểm trong phần lớn thời gian trận đấu.
Adesanya dẫn điểm trong phần lớn thời gian trận đấu.

HLV Eugene Bareman kỳ vọng Israel Adesanya sẽ nhanh chóng đòi lại danh hiệu hạng trung của mình và thất bại vừa qua là bài học cho cả đội ngũ.

“Chúng tôi đã chiếm ưu thế trong cuộc chiến đó,” Bareman tiếp tục. “Ở thời điểm đó, tỷ số đang là 3-1. Chúng tôi đáng lẽ chỉ cần chạy vòng quanh và ra về với chiến thắng. Tuy nhiên chúng tôi không muốn trận đấu kết thúc theo kiểu đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr