Huyền thoại Royce Gracie đánh bại gã Sumo 233kg chưa đầy 1 hiệp

Royce Gracie là một trong những huyền thoại đời đầu của UFC, ông là người đầu tiên vô địch UFC và cũng là người có công lao đưa môn Nhu thuật Brazil vào làng MMA.

Top 10 trận đấu “đẫm máu” không dành cho kẻ yếu tim
Cú knock-out “lừa tình” nhất lịch sử UFC

Royce Gracie đã chứng minh cho toàn thế giới khả năng thực thụ của các bộ môn khoá siết (grapling), đặc biệt là Brazilian Jiujitsu. Từ đó cho đến nay, kĩ năng grapling và giành chiến thắng bằng submission (thắng bằng khoá siết) vẫn là mảnh ghép không thể thiếu trong mỗi võ sĩ MMA.

Trận đấu chênh lệch cân nặng đến 3 lần
Trận đấu chênh lệch cân nặng đến 3 lần

Nếu bạn cần bằng chứng về những kĩ thuật và khả năng của Gracie, hãy xem lại UFC 1, Gracie đánh bại 3 đối thủ khác nhau chỉ trong 1 đêm, chiến thắng mà bạn sẽ chẳng nghe hay chứng kiến được ở thời điểm hiện tại.

Trong lịch sử thi đấu của mình, Royce Gracie còn có một trận đấu nữa làm người ta phải nhớ đến đó là lần ông đối đầu với Sumo Akebono Taro.

Trong thời điểm diễn ra trận đấu đó, Royce Gracie đã chấp Sumo Akebono đến gần 3 lần cân nặng của mình nhưng với những kỹ thuật lên tầm thần thánh của BJJ, Royce Gracie cần không quá 1 hiệp đấu để hạ đối thủ khổng lồ của mình.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức trận đấu đặc biệt này của huyền thoại Royce Gracie:

Trí Minh

 

 

languarr