Islam Makhachev: “Khabib Nurmagomedov vẫn giúp đỡ tôi”

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ của UFC, Islam Makhachev đã có những phát biểu về sự vắng mặt của HLV Khabib Nurmagomedov trong hành trình gần đây của mình. 

Cụ thể, Islam Makhachev bày tỏ: “Khabib Nurmagomedov vẫn giúp đỡ tôi. Anh ấy chỉ tạm ngừng di chuyển để dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, anh ấy vẫn nhắn tin cho tôi vào mỗi buổi sáng, hỏi thăm về chế độ tập luyện và sinh hoạt. Chúng tôi luôn trao đổi với nhau bằng điện thoại. 

Khabib đã nói với tôi rằng, nếu anh ấy cứ đi cùng tôi, truyền thông sẽ cứ tập trung vào anh ấy trong khi tôi còn có nhiệm vụ phải kiến thiết nên di sản của mình. Dù sao, chỉ cần sự hiện diện của Khabib ở góc võ đài, điều đó cũng đã rất ý nghĩa rồi. Anh ấy có thể gửi cho tôi lời khuyên trong thời gian diễn ra trận đấu.

Islam và Khabib có mối quan hệ thân thiết.

Sau tất cả, tôi hiểu cho quyết định của Khabib. Nếu là tôi, khi giải nghệ, tôi cũng sẽ muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Nhưng bạn biết không, trong năm 2022 vừa rồi, anh ấy đã mất đến 10 tháng chỉ để di chuyển và làm việc, điều đó thật không tưởng“.

Về Islam Makhachev, anh có biệt hiệu là “Khabib Nurmagomedov mới” do phong cách chiến đấu và vẻ ngoài có phần tương đồng với huyền thoại UFC. Hiện tại, võ sĩ 31 tuổi cũng đang có phong độ khá cao khi sau 24 trận thượng đài chuyên nghiệp, anh đã giành được đến 23 chiến thắng và chỉ phải chịu duy nhất 1 thất bại, đó là trận thua trước Adriano Martins tại sự kiện UFC 192.

Đỉnh cao gần đây của anh phải kể đến chiến thắng trước Charles Oliveira sau đòn khóa tam giác (Arm Triangle Choke) để trở thành chủ nhân chiếc đai hạng nhẹ (Lightweight) của UFC.

Xem video tài năng của Islam Makhachev: 

Phi Yến


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link