loading...

(Vothuat.vn) – Islam Makhachev và Khabib Nurmagomedov dường như có nhiều điểm chung hơn người ta có thể tưởng tượng.

Trận đấu tâm điểm UFC 284 là cuộc chiến giữa nhà đương kim vô địch hạng nhẹ (lightweight) Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) và kẻ thách thức cũng là một nhà vua nhưng đến từ hạng cân lông (featherweight), Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC). Sau 5 hiệp đấu căng thẳng cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho nhà vô địch người Nga.

Với kết quả trên Islam Makhachev đã nối dài chuỗi thắng liên tiếp của mình lên con số 12 qua đó cũng khẳng định vị thế truyền nhân của Khabib Nurmagomedov tại hạng cân nhẹ UFC.

Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski.

Sự nghiệp 29-0 đáng kinh ngạc của Khabib Nurmagomedov đã bị cắt ngắn bởi một lời hứa với gia đình – cụ thể là mẹ anh – người muốn anh giải nghệ sau sự ra đi của người cha và là huấn luyện viên của Đại bàng Nga, Abdulmanap. Khabib đã thực hiện điều đó sau chiến thắng trước Justin Gaethje vào tháng 10 năm 2020 và tiết lộ mới đây của Islam Makhachev khiến không ít người hâm mộ lo lắng.

“Mẹ tôi không xem các trận đấu,” Islam Makhachev chia sẻ trên UFC Russia. “Không chỉ những trận đấu của tôi, mà tất cả các cuộc chiến đều thế. Bà ấy không thích nhìn mọi người đánh nhau.”

middle 1

“Khi tôi trở về nhà sau khi giành đai, có rất nhiều người ở đó để chúc mừng. Bà ấy nói, ‘Bây giờ con đã là nhà vô địch. Quấn nó lên. Khabib đã lắng nghe mẹ anh ta, khi nào thì con lắng nghe mẹ của mình?’

Khabib Nurmagomedov giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje.
Khabib Nurmagomedov giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje.

Nhiều người tin Khabib Nurmagomedov chia tay sự nghiệp lồng bát giác khi còn trên đỉnh cao và giờ fan hâm mộ Islam Makhachev lo lắng nhà đương kim vô địch người Nga cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên họ có thể yên tâm một chút với những chia sẻ tiếp theo.

inpage detail

“Tôi nói với bà ấy rằng Khabib đã bảo vệ danh hiệu của mình và tôi cũng cần phải làm như vậy,” Makhachev nói thêm. “Đó là một chủ đề khó khăn với mẹ tôi. Cha tôi thì ngược lại. Ông ấy xem tất cả các trận đấu.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr