loading...

(Vothuat.vn) – Trước cuộc chiến cuối tuần này ở Abu Dhabi, Islam Makhachev tiết lộ về cuộc chiến tiềm năng giữa anh với Tony Ferguson.

Cuối tuần này tại UFC 267 diễn ra ở Abu Dhabi, Islam Makhachev sẽ đối đầu với Dan Hooker. Makhachev hiện đang đứng thứ 6 hạng cân nhẹ trong khi Hooker đứng thứ 9, vì thế đây là trận đấu ảnh hưởng lớn đến khả năng tiếp cận vào nhóm các ứng viên tranh đai đối với cả 2.

Trong buổi họp báo trước thềm cuộc chiến, Islam Makhachev tiết lộ rằng anh đã nhận được đề nghị từ UFC một cuộc chiến với Tony Ferguson sau khi Rafael dos Anjos rút lui vì chấn thương nhưng võ sĩ người Mỹ đã không phản hồi.

Islam Makhachev sẽ đối đầu với Dan Hooker cuối tuần này.
Islam Makhachev sẽ đối đầu với Dan Hooker cuối tuần này.

“Họ đã đưa cho tôi 2 gợi ý, Tony Ferguson hoặc Dan Hooker,” Islam Makhachev nói với các phóng viên. “Sau đó họ nói rằng, Tony Ferguson không đáp lại, đó là lý do tại sao. Hooker đã sẵn sàng và tôi chỉ có thể nói hãy tiến lên nào. Không vấn đề gì cả.”

Còn nhớ hồi tháng 7 vừa qua, Islam Makhachev đã kêu gọi một cuộc chiến với Tony Ferguson sau chiến thắng ở hiệp 4 trước Thiago Moises. Ferguson từng là đối thủ hụt của Khabib Nurmagomedov nhưng trận đấu giữa 2 người họ vì các lý do khác nhau đã nhiều lần không thành. Nurmagomedov là bạn bè thân thiết của Makhachev. Võ sĩ 30 tuổi người Nga cũng được xem là truyền nhân của Nurmagomedov ở hạng nhẹ UFC vì phong cách chiến đấu cũng như quốc tịch của cả 2.

Dù lỡ cơ hội đối đầu với Tony Ferguson, nhưng Islam Makhachev tỏ ra không quá bận tâm khi võ sĩ người Mỹ đang có chuỗi thua 3 trận liên tiếp.

Islam Makhachev đã không còn muốn đấu với Tony Ferguson nữa.
Islam Makhachev đã không còn muốn đấu với Tony Ferguson nữa.

“Tôi nghĩ Tony bây giờ đã hết thời rồi,” Makhachev nói tiếp. “Anh ấy đã thua 3 trận liên tiếp, đó là lý do tôi không còn muốn đấu với anh ấy nữa.”

Islam Makhachev đang áp sát nhóm cạnh tranh danh hiệu khi sở hữu chuỗi 8 trận thắng liên tiếp và mới chỉ nhận một thất bại duy nhất kể từ khi bước vào sàn đấu MMA chuyên nghiệp. Chuỗi thắng hiện tại của võ sĩ người Nga chỉ kém mỗi nhà vô địch Charles Oliveira với 9 trận liên tiếp.

“Tôi biết mình phải đánh bại Dan Hooker,” Makhachev. “Tôi luôn cố gắng hạ gục các đối thủ của mình, nhưng tôi cũng phải cho mọi người thấy, cho UFC thấy trình độ của tôi cao như thế nào bởi sớm muộn gì tôi cũng phải chiến đấu cho danh hiệu.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr