loading...

(Vothuat.vn) – Khabib Nurmagomedov dành nhiều lời có cánh cho truyền nhân của mình tại UFC, Islam Makhachev.

Theo dự kiến, Islam Makhachev sẽ lên Đảo quyết đấu [Fight Island], Abu Dhabi UFC 267 cuối tuần này để bước vào lồng bát giác chiến đấu chống lại Dan Hooker.

Võ sĩ người Nga đang hướng mục tiêu là giành chiến thắng thứ 10 tại UFC và là thứ 9 liên tiếp kể từ thất bại đáng tiếc trước Adriano Martins hồi năm 2015.

Islam Makhachev sắp bước vào cuộc chiến chống lại Dan Hooker.
Islam Makhachev (phải) sắp bước vào cuộc chiến chống lại Dan Hooker.

Trước thềm cuộc đấu được mong chờ này, Islam Makhachev nhận được cú hích tinh thần là những lời nhận xét rất tích cực từ huyền thoại Khabib Nurmagomedov, người đã kết thúc sự nghiệp MMA của mình với thành tích toàn thắng 29-0.

Theo đó, nhà cựu vô địch UFC người Nga tin truyền nhân của mình đang là một trong 10 võ sĩ pound-for-pound xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Cũng theo Khabib thì danh hiệu không còn cách võ sĩ 30 tuổi người Nga quá xa.

“Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến này là dành cho anh ấy – không phải đối thủ – để anh ấy trở thành một ứng viên.” Khabib Nurmagomedov nói với Daniel Cormier & Ryan Clark trên ESPN về trận đấu tại UFC 267 cuối tuần này.

Khabib Nurmagomedov có mối quan hệ thân thiết với Islam Makhachev.
Khabib Nurmagomedov có mối quan hệ thân thiết với Islam Makhachev.

“Bởi vì sau trận đấu này, anh ấy sẽ có được 9 trận thắng liên tiếp ở UFC. Ai có điều này? Chỉ những nhà vô địch.”

“Chỉ có Charles Oliveira là có chuỗi thắng tốt hơn Islam. Nếu Islam kết liễu anh chàng này ngay đầu cuộc chiến, thì anh ta sẽ giành ngay suất tranh đai. Đó là ý kiến của tôi.”

“Islam là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới. Tôi tin rằng anh ấy xứng đáng đứng trong top đầu bảng xếp hạng pound-for-pound ngay bây giờ.”

“Và sau trận đấu này, chúng ta phải gọi tên nhà vô địch… Đầu năm sau, anh ấy phải chiến đấu để giành lấy danh hiệu chống lại người chiến thắng là Dustin Poirier hoặc Charles Oliveira.”

Sau khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ vào tháng 10 năm ngoái, Charles Oliveira đã giành lấy danh hiệu còn trống bằng chiến thắng trước Michael Chandler tại UFC 262. Võ sĩ người Brazil đang chuẩn bị cho cuộc đọ sức với Dustin Poirier trong sự kiện chính của UFC 269 diễn ra vào ngày 11 tháng 12 tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr