Israel Adesanya tái đấu Marvin Vettori ở UFC 263

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung UFC Israel Adesanya và Marvin Vettori sẽ gặp lại nhau vào mùa hè này.

Israel Adesanya (20-1 MMA, 9-1 UFC) sẽ bảo vệ danh hiệu hạng trung (Middleweight) của mình vào ngày 12 tháng 6 (giờ địa phương) tới trước kẻ thách thức Marvin Vettori (17-4-1 MMA, 7-2-1 UFC). Đây sẽ là lần gặp nhau thứ 2 trong lồng bát giác của cả 2 sau màn đối đầu hồi tháng tư năm 2018, nơi Adesanya giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 3 hiệp đấu. Thông tin được đích thân chủ tịch UFC Dana White thông báo trên ESPN hôm thứ bảy vừa qua.

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân Marvin Vettori giành được suất tranh đai lần này, Chủ tịch UFC Dana White cho rằng võ sĩ có biệt danh The Italian Dream phù hợp hơn Robert Whittake vì cựu vô địch có vẻ không sẵn sàng.

Israel Adesanya sẽ tái đấu với Marvin Vettori tại UFC 263.
Israel Adesanya sẽ tái đấu với Marvin Vettori tại UFC 263.

“Trông giống như Rob Whittaker, người vừa chiến đấu vào tối thứ bảy, sẽ không sẵn sàng chiến đấu với Israel Adesanya vào thời điểm Israel Adesanya muốn chiến đấu. Vì vậy có thể sẽ là Marvin Vettori đầu tiên.” Người đứng đầu UFC nói trên The Bill Simmons Podcast.

Cũng tại sự kiện chính UFC 263, một cuộc chiến khác cũng nhận được nhiều sự chú ý là trận tranh đai hạng ruồi giữa nhà vô địch Deiveson Figueiredo gặp lại Brandon Moreno, đối thủ mà anh đã không thể chiến thắng (hòa) ở lần gặp nhau trước đó hồi tháng 12 năm ngoái.

Trở lại cuộc đấu giữa Israel Adesanya và Marvin Vettori. Kể từ lần đầu gặp nhau tại UFC on FOX 29 năm 2018. Israel Adesanya đã thăng tiến mạnh mẽ ở hạng trung để giành chiếc đai vô địch tạm thời 1 năm sau đó bằng cách đánh bại Kelvin Gastelum. The Last Stylebender đánh bại Robert Whittaker để thống nhất đai. Adesanya bảo vệ danh hiệu hạng cân dưới 185 pound của mình trước Yoel Romero và Paulo Costa. Israel Adesanya nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp MMA khi bị Jan Blachowicz đánh bại trong trận thách thức đai hạng dưới nặng vào tháng trước tại UFC 259.

Về phần Marvin Vettori, sau thất bại trước Israel Adesanya, võ sĩ 27 tuổi người Ý đã có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp lần lượt trước Cezar Ferreira, Andrew Sanchez, Karl Roberson, Jack Hermansson và gần nhất là Kevin Holland.

Cập nhật các thẻ chiến đấu của UFC 263:

Nhà vô địch Israel Adesanya đấu vs. Marvin Vettori – Tranh đai hạng trung
Nhà vô địch Deiveson Figueedlyo vs. Brandon Moreno – Tranh đai hạng ruồi
Jake Collier vs. Carlos Felipe
Luigi Vendramini vs. Fares Ziam
Hakeem Dawodu vs. Movsar Evloev
Sijara Eubanks vs. Karol Rosa
Paul Craig vs. Jamahal Hill
Joanne Calderwood vs. Lauren Murphy
Demian Maia vs. Belal Muhammad
Frank Camacho vs. Matt Frevola
Drew Dober vs. Brad Riddell

Nam Thành


Tin liên quan: