Tyron Woodley đã chia tay UFC

(Vothuat.vn) – Không còn là tin đồn nữa, Tyron Woodley đã không còn là võ sĩ thuộc biên chế của UFC.

Các quan chức của UFC xác nhận với MMA Fighting rằng cựu vô địch hạng cân bán trung (welterweight) đã trở thành võ sĩ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với UFC. Trong hồ sơ của Tyron Woodley tại UFC.com, có chú thích ‘cựu võ sĩ’ dưới tên của anh.

Người quản lý của Tyron Woodley, Malki Kawa cũng đã lên tiếng về các tin đồn trên mạng xã hội. Theo đó võ sĩ có biệt danh The Chosen One đã hết hạn hợp đồng với UFC.

Hồ sơ của Tyron Woodley trên UFC.com ghi rõ là cựu võ sĩ. Ảnh chụp màn hình.
Hồ sơ của Tyron Woodley trên UFC.com ghi rõ là cựu võ sĩ. Ảnh chụp màn hình.

Thực tế đây là thông tin không gây bất ngờ với giới chuyên môn bởi vì trước đó có nhiều nguồn tin cho biết cuộc chiến gần nhất của Tyron Woodley với Vicente Luque tại UFC 260 vào tháng 3 vừa qua là trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của anh ấy. Woodley đã thua trận đấu đó khi đầu hàng ngay trong hiệp đấu đầu tiên, nối dài chuỗi thua liên tiếp của mình lên con số 4.

Sau thất bại trước Vicente Luque, Tyron Woodley tuyên bố anh không hối hận khi có lối tiếp cận trận đấu một cách tích cực, điều được cho khiến võ sĩ 39 tuổi sớm phải đầu hàng ngay hiệp một. Cũng trong cuộc họp báo đó, Woodley đã không tiết lộ kế hoạch nào cho tương lai của bản thân. Tuy nhiên, Woodley là một trong số những võ sĩ đã tự đề xuất một cuộc chiến với ngôi sao danh tiếng trên YouTube Jake Paul. Woodley cũng có mặt trực tiếp ở trận đấu mà Jake Paul đã knockout Ben Askren tại sự kiện Triller Fight Club mới đây.

Với việc Tyron Woodley chia tay UFC, mối quan hệ 8 năm giữa đôi bên bắt đầu từ năm 2013 đã chính thức kết thúc. Tyron Woodley đã đánh bại Robbie Lawler để giành chiếc đai hạng cân bán trung tại UFC 201 vào năm 2016 bằng cú knockout ngay hiệp 1. The Chosen One bảo vệ thành công danh hiệu bốn lần liên tiếp trước khi để mất nó vào tay Kamaru Usman tại UFC 235. Thất bại trước nhà vô địch hiện tại của hạng cân bán trung cũng bắt đầu chuỗi 4 trận thua liên tiếp của Woodley trước khi anh chia tay UFC.

Nam Thành


Tin liên quan: