Joe Rogan: Các con tôi được phép đánh tôi hết sức có thể’

(Vothuat.vn) – Là một người luyện tập võ thuật lâu năm, bình luận viên kỳ cựu của UFC Joe Rogan tin vào giá trị của việc luyện tập nhằm mục đích tự vệ.

Chia sẻ trên Cigar Aficionado, Joe Rogan đã tiết lộ một số chi tiết về bản thân cũng như cách anh nuôi dạy và giúp nâng cao khả năng tự vệ của 3 cô con gái.

“Các con tôi được phép đánh tôi hết sức có thể.” MMAjunkie dẫn lời Joe Rogan. “Tôi dạy chúng như thế. Bọn chúng theo học các lớp học võ thuật nhưng tôi vẫn dạy chúng… Cũng đau lắm đấy.”

Joe Rogan (phải) là bình luận viên lâu năm của UFC.
Joe Rogan (phải) là bình luận viên và người dẫn chương trình lâu năm của UFC.

Trước khi tham gia bình luận UFC, Joe Rogan từng là nhà vô địch Taekwondo nhiều năm liền. Chính niềm đam mê võ thuật đã khiến bình luận viên này gắn bó với UFC từ năm 1997 khi đó vừa mới thành lập và vẫn còn rất non trẻ. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Cigar Aficionado, bình luận viên sinh năm 1967 tiết lộ anh đến với võ thuật không phải do yêu thích môn thể thao này mà chỉ đơn giản là không muốn bị bắt nạt.

“Tôi từ một đứa trẻ sợ những vụ ẩu đả trở thành một nhà vô địch võ thuật.” Rogan nói. “Lý do tại sao tôi trở thành nhà vô địch võ thuật là vì tôi luôn bị nhằm vào. Tôi không thích điều đó. Vì vậy tôi đã trở thành thứ mà từng khiến tôi khiếp sợ.”

Joe Rogan.
Joe Rogan.

Giờ đây Joe Rogan đang truyền lại kinh nghiệm đó cho các con mình với hy vọng rằng chúng hiểu cách đánh nhau với một người khác là như thế nào.

“Bạn muốn trở thành một đứa trẻ tốt bụng có thể chiến đấu để mọi người cho bạn được yên.” Rogan đã từng nói như thế.

“Võ thuật phát huy tiềm năng của con người bạn, khi bạn vượt qua một điều gì đó thực sự rất khó khăn,” Rogan tiếp tục. “Không có gì khó khăn hơn ngoài chiến đấu, đồng ý bước vào một khu vực khép kín với một gã khác là kẻ giết người được đào tạo bài bản.”

Nam Thành


Tin liên quan: