(Vothuat.vn) – Colby Covington nói rằng Kamaru Usman không có lựa chọn nào khác ngoài việc tái đấu với anh.

Nhà vô địch hạng bán trung (welterweight) Kamaru Usman (19-1 MMA, 14-0 UFC) sẽ đối đầu với Colby Covington tại sự kiện chính của UFC 268 diễn ra vào đầu tháng sau. Trước đó tại UFC 245 hồi tháng 12 năm 2019, cả 2 võ sĩ đã có lần gặp nhau đầu tiên trong lồng bát giác, nơi nhà vô địch người Nigeria giành chiến thắng TKO ở phút cuối hiệp thi đấu thứ 5.

Trong trận đấu đó, một trọng tài đã chấm Colby Covington (16-2 MMA, 11-2 UFC) thắng cả 3 hiệp trước khi anh gục ngã ở hiệp 5 và đó vẫn được xem là một trong những cuộc chiến khó khăn nhất sự nghiệp của Kamaru Usman. Sau trận đấu, Covington luôn bày tỏ sự thất vọng cùng mối nghi ngờ về phán quyết dừng trận đấu sớm của trọng tài Marc Goddard.

Kamaru Usman giành chiến thắng TKO trước Colby Covington tại UFC 245.
Kamaru Usman giành chiến thắng TKO trước Colby Covington tại UFC 245.

Kể từ đó đến nay, Colby Covington luôn cố gắng thúc đẩy một cuộc tái đấu với nhà vô địch Kamaru Usman nhưng chưa thành công. Trong khoảng thời gian đó, Usman đã đấu với Gilbert Burns và Jorge Masvidal 2 lần. Cả Usman và quản lý của anh ấy không nghĩ Covington xứng đáng với một trận tái đấu nhưng sau cùng cả 2 cũng được lên lịch cho một cuộc chiến dự kiến diễn ra vào ngày 6 tháng 11 tới.

“Thật là khó khăn,” Colby Covington chia sẻ với ESPN. “Họ không muốn cuộc chiến này diễn ra. Người quản lý của anh ấy, họ đã từ chối. Họ cố gắng tìm mọi cách để chống lại trận tái đấu này. Họ không muốn cuộc chiến này và lý do duy nhất họ phải chấp nhận nó là UFC không cho anh ta sự lựa chọn. Họ nói, ‘Này, bạn phải chiến đấu với võ sĩ này hoặc chúng tôi tước đai của bạn.’ Bạn phải bước vào lồng và chứng minh mình là người giỏi nhất thế giới. Không có bất kỳ tranh cãi nào xung quanh cuộc chiến này.”

Kamaru Usman sẽ tái đấu Colby Covington tại UFC 268.
Kamaru Usman sẽ tái đấu Colby Covington tại UFC 268.

Cũng trong cuộc phỏng vấn với ESPN, Colby Covington cho rằng Kamaru Usman né tránh tái đấu với anh trong khi chọn 2 đối thủ là Jorge Masvidal và Gilbert Burns chỉ đơn giản vì nhà vô địch hạng bán trung cảm thấy đó là những đối thủ có thể giúp anh có những chiến thắng dễ dàng.

“Tôi phải ra sân và hạ gục một nhà cựu vô địch thế giới Tyron Woodley. Trong khi đó anh ta nhận được hai khoản tiền lương dễ dàng với những món ăn nhẹ mà lẽ ra không bao giờ được ở đó. Trong cuộc chiến gần nhất của mình, anh ta đã đánh bại một gã ‘Street Judas’ Masvidal. Cái gã mà tôi đã đánh bại hàng chục năm trước. Đó không thể được xem là thành tích. Bạn có tự hào vì đã đánh bại anh chàng đó không? Một đối thủ nhẹ ký, anh ta thậm chí không nên ở trên đỉnh núi này.”

Nam Thành


Tin liên quan: