(Vothuat.vn) – Nhà vô địch UFC hạng cân bán trung Kamaru Usman đã nêu điều kiện để bản thân có thể tiến lên hạng trung.

Kamaru Usman (18-1) đã bảo vệ thành công chiếc đai hạng bán trung (welterweight) của mình trước kẻ thách thức Gilbert Burns bằng chiến thắng TKO ở hiệp 2 tại sự kiện chính UFC 258. Chiến thắng vừa qua không chỉ giúp Nigerian Nightmare nối dài mạch trận thắng liên tiếp của mình lên con số 17, đó cũng là lần bảo vệ danh hiệu thành công thứ 3 của anh.

Với những gì đã làm được, Kamaru Usman nhận được vô số lời khen. Ngoài ra một số người hâm mộ hy vọng võ sĩ gốc Nigeria có thể tìm kiếm những thách thức mới ngoài hạng cân bán trung mà anh đang thống trị tuyệt đối. Mới đây trong cuộc phỏng vấn với ESPN, Usman đã được hỏi về khả năng chuyển lên hạng trung (middleweight).

Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns tại UFC 258.
Kamaru Usman đánh bại Gilbert Burns tại UFC 258.

“Hoàn toàn có thể,” Usman xác nhận rằng bản thân có thể tiến lên hạng trung nếu bạn của anh và hiện đang là đương kim vô địch Israel Adesanya từ bỏ chiếc đai của hạng cân này.

Nếu Izzy sẵn sàng vươn lên. Chà, anh ấy đang tiến lên. Nhưng, nếu anh ta sẵn sàng từ bỏ chiếc đai dưới 185 pound đó và nói rằng ‘Tôi không muốn liên quan gì đến hạng cân này nữa’ thì hoàn toàn có thể. Tôi chắc chắn sẽ cân nhắc với đề nghị đó.”

Kamaru Usman tiếp tục: “Nhưng, không có lý do gì ngay bây giờ. Tôi có vui mừng khi chiến đấu với Izzy. Đó không phải là thứ mà tôi quan tâm. Tôi đã nói đi nói lại điều đó nhiều lần. Tôi muốn có 2 người đàn ông châu Phi có đai chứ không phải chỉ một người châu Phi với 2 chiếc đai. Và bạn biết đấy, sau tháng 3 (Ngannou vs. Miocic 2) sẽ có 3 người châu Phi với tổng cộng 4 đai.”

Kamaru Usman hiện đang được liên kết với các cuộc đàm phán để tái đấu với Jorge Masvidal trong lần bước vào lồng bát giác tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr